Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Xin Giấy Thông Hành Du Lịch Hà Khẩu

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 06/08/2019

Nếu có dịp đến du lịch Sapa thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Hà Khẩu - Vân Nam - Trung Quốc đúng không nào! Thế nhưng bạn chưa biết làm thế nào để có thể xin được giấy thông hành sang du lịch Hà Khẩu? Vậy hôm nay Cinvestra Travel sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm xin giấy thông hành sang Hà Khẩu nhé! 

 

I. Đôi nét về thị trấn Hà Khẩu 

Hà Khẩu là một thị trấn du lịch nổi tiếng của huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc,  là điểm du lịch rất gần với tỉnh Lào Cai của Việt Nam.  Hà Khẩu nằm cách ga và bến xe Lào Cai đoạn đường gần 3km, cách trung tâm thị trấn du lịch Sapa hơn 40km. Do Hà Khẩu nằm ngoài biên giới của nước ta, thuộc lãnh thổ của Trung Quốc nên việc làm thủ tục nhập cảnh là một điều vô cùng quan trọng đối với những nước rất nghiêm ngặt trong vấn đề an ninh trật tự như Trung Quốc. 

 

 

Đến với thị trấn Hà Khẩu bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan đậm chất Trung Hoa đến một Hà Khẩu sôi động và tấp nập với những con phố đẹp và phát triển, đài tưởng niệm Châu Hồng Hà, siêu thị Quốc Thái, khu chợ biên giới, phố Quảng Ninh, đường Nhân Dân…, và cùng khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người Trung Quốc, tự do mưa sắm đồ lưu niệm và thưởng thức những món ăn đặc sản tại nơi đây.

II. Xin cấp giấy thông hành đi Hà Khẩu ở đâu?

Theo quy định của nước ta thì việc sử dụng giấy thông hành tại khu vực biên giới trên bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc để dùng với mục đích du lịch và thắm viếng. Còn nếu bạn có dự định đi nhiều nước khác, thì bạn cần phải có hộ chiếu. 

 


 

Tuy nhiên, sang Trung Quốc du lịch tại Hà Khẩu, bạn cũng có thể sử dụng giấy thông hành thay cho hộ chiếu trong khoảng thời gian du lịch ngắn (1 tháng). Vì xuất cảnh với mục đích du lịch nên giấy thông hành của bạn chỉ có giá trị một lần, thời hạn là một tháng và được cấp trong thời gian không quá 2 ngày kể từ khi du khách nộp hồ sơ làm thủ tục.  Hồ sơ làm thủ tục xin giấy thông hành sang Hà Khẩu bạn sẽ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Lào Cai.

III. Thủ tục xin giấy thông hành cần những gì? 

Để hồ sơ của bạn được duyệt một cách nhanh chóng bạn nên chuẩn bị đầy đủ những thủ tục dưới đây: 

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

+ Hai ảnh 4 x 6 có phông nền trắng, ghi đầy đủ thông tin phía sau ảnh (họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán). Ảnh phải rõ nét mặt và chụp theo mẫu ảnh thẻ.

+  Khi có trẻ em đi cùng: cần có giấy khai bản sao, phải có sự bảo lãnh của bố mẹ đi cùng.

Khi nộp thủ tục xin cấp giấy thông hành bạn sẽ phải điền vào tờ khai, kí và xác nhận tên của mình. Thời gian cấp giấy thông hành chỉ từ 2-3 ngày sau khi nộp hồ sơ làm việc. Lệ phí làm giấy thông hành được nộp theo tiêu chuẩn đã đề ra trong văn bản Nhà nước nên bạn yên tâm khi làm lệ phí. Chi phí cho một lần cấp giấy thông hành theo quy định là 350.000 đồng/khách.

IV. Lưu ý khi làm thủ tục xin cấp giấy thông hành sang Hà Khẩu

+ Bạn cần chuẩn bị kĩ thủ tục xuất cảnh, cụ thể là giấy thông hành một cách chính xác nhất để chuyến đi không bị trục trặc và trì hoãn.

+ Khi làm giấy thông hành tại các phòng ban, để thuận lợi cho công việc của mình, bạn hãy luôn nhẹ nhàng và tươi tỉnh với người làm cho bạn để họ thấy thoải mái và sẽ giúp bạn làm nhanh hơn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm khi xin cấp giấy thông hành sang Hà Khẩu -Trung Quốc và mong rằng nó sẽ hữu ích. Chúc du khách một chuyến đi vui vẻ, an toàn và bổ ích!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651