Kinh nghiệm ứng phó mưa bão khi đi du lịch biển

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 21/05/2018

Mặc dù đã theo dõi dự báo thời tiết để đảm bảo cho mình có chuyến hành trình trọn vẹn nhất mỗi khi đi du lịch nhưng không phải lúc nào dự báo cũng chính xác tuyệt đối. Vậy nên nếu bất ngờ đối mặt với mưa bão thì một số kinh nghiệm ứng phó mưa bão khi đi du lịch biển dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

1. Luôn sẵn sàng tâm lý

Yếu tố tâm lý luôn là yếu tố quan trọng nhất  chỉ khi bạn giữ được tâm lý ổn định thì bạn mới có thể vượt qua bất kỳ khó khăn nào. Hãy luôn sẵn sàng tâm lý chuẩn bị và phải cố gắng giữ được sự bình tĩnh nếu không may bạn gặp phải bão trong chuyến du lịch.

2. Tìm nơi trú ẩn an toàn

Bạn nên chủ động di chuyển lên một nơi cao hơn để tránh các rủi ro nếu bạn cảm thấy mưa quá lớn và kéo dài quá lâu. Làm như vậy bạn sẽ tránh được tình thế bị động khi bão ập đến đột ngột hoặc nước dâng lên một cách bất ngờ.

3. Bảo quản giấy tờ tùy thân

Bạn hãy chú ý bảo vệ các tài sản của mình đặc biệt là các giấy tờ tùy thân và các vật dụng quan trọng như chứng minh thư, hộ chiếu hay điện thoại di động bởi chúng sẽ là những vật cứu cánh quan trọng cho bạn trong một số trường hợp cần thiết. Bạn nên cất giữ chúng trong các vật chống thấm nước hoặc trong một chiếc hộp an toàn được đặt ở một nơi khô thoáng, cao ráo.

4. Hạn chế di chuyển

Bởi thời tiết mưa bão tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: sét đánh, cây đổ, ngập lụt… Tốt nhất, bạn nên trở về khách sạn hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn và chỉ tiếp tục hành trình khi chắc chắn bão đã tan và thời tiết an toàn.

5. Tuân thủ chỉ dẫn của hướng dẫn viên hoặc cán bộ địa phương

Trong trường hợp cơn bão bất ngờ đổ bộ khi bạn đang trong hành trình du lịch, hãy bình tĩnh. Nếu đi theo đoàn du lịch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nghe theo sự chỉ dẫn của các hướng dẫn viên du lịch. Họ là những người dẫn tour nhiều và dày dạn kinh nghiệm trong những trường hợp như thế này. Còn nếu bạn đi du lịch tự túc, cũng đừng sợ hãi. Hãy thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của cán bộ địa phương, giúp bạn đảm bảo an toàn khi bão đến.

>> Tham khảo: Tour du lịch biển Cô Tô

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651