Kinh nghiệm du lịch Dinh thự họ Vương – Hà Giang

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 17/08/2020

Hà Giang hiện nay có lẽ là điểm đến không còn xa lạ đối với khách du lịch trong và quốc tế. Với vẻ đẹp tự nhiên và những kiệt tác được tạo hóa ban tặng cho du lịch Hà Giang, đây có lẽ là lý do thu hút đông đảo du khách đến vậy. Ngoài ra Hà Giang còn có những tác phẩm tuyệt tác do con người tạo ra, một trong những tuyệt tác phải kể đến đó là dinh thự họ Vương hay dinh vua Mèo. Tại đây có gì đặc biệt, hãy cùng chúng tôi khám phá nơi này nhé. 

I, Dinh thự họ Vương ở đâu? 

Dinh thự họ Vương tọa lạc tại địa phận xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Dinh thự họ Vương xưa kia từng là nơi có uy quyền nhất của vùng đất này, chỉ cách thị trấn Đồng Văn khoảng hơn 20km. Chủ của dinh thự này là ông Vương Chính Đức và ông cũng là người xây dựng ngôi dinh thự bề thế này, ông còn có một biệt danh là vua Mèo. Ông là thủ lĩnh củ tổ chức Hươu nai của người H’Mông với mục đích là chống lại quân cờ Đen phía Trung Quốc, và ông được mệnh danh là Vua Mèo. 
Vương Chính Đức là người rất cẩn thận và tin vào phong thủy, vì lý do này khi ông xây dựng dinh thự, đích thân ông mời người thầy địa lý tê là Trương Chiếu người Hán đến để tìm vị trí đẹp nhất để xây dựng  dinh thự. Trong các khu vực Trương Chiếu khảo sát thì chỉ duy nhất một quả đồi hình con rùa giữa thung lũng Sà Phìn, nơi này có địa hình rất đẹp được bao bọc xung quanh là núi, bốn phía là núi và đây là mảnh đất của bậc anh kiệt. 


Xem thêm:>> du lịch mộc châu

Đây là công trình đặc biệt vì vậy mà Vương Chính Đức ông đã rất chú trọng và cẩn thận, đến mức độ từ thiết kế, thi công, tổng bách giao thầu hãy mỗi quá trình ông sẽ mời một người khác chuyên môn để làm. Tổng chi phí cho dinh thự này Vương Chính Đức đã chi hết 15.000 đồng bạc hoa xòe, tính ra tiền việt nam no đâu đó khoảng 150 tỷ đồng. Điều đặc biệt tại ngôi dinh thự này là toàn bộ công trình không sử dụng bất kỳ máy móc hỗ trợ gì, toàn bộ là sức người xây dựng lên sau 5 năm. 

II, Khám phá Dinh thự vua Mèo - Hà Giang ?

Một ngôi dinh thự đặc biệt như vậy, mỗi công đoạn đều có người đảm nhiệm xây dựng riêng nên kiến trúc ngôi nhà chắc hẳn sẽ rất độc đáo đối với những ngôi nhà khác. Ông đã thiết kế dinh thự được chia làm 3 cung tách biệt nhau là: Tiền cung, Trung cung và Hậu cung, do người nhà và gia nô rất đông nên ông đã thiết kế xây dựng lên đến 64 phòng.

Trung cung và Hậu cung là nơi dành cho con cháu họ Vương làm việc và nghỉ ngơi, còn Tiền cung là nơi ở của gia nô, lính gác. Vương Chính Đức không chỉ khiến mọi người ngỡ ngàng về chi phí xây dựng dinh thự này, ông còn thuê thợ thiết kế đục đẽo và vận chuyển từ Tứ Xuyên về Đồng Văn hai viên đá đặt tại khu Tiền cung. Hai viên đá này không chỉ là viên đá bình thương mà Vương Chính Đức đã bỏ ra đến 900 đồng bạc trắng Đông Dương nó tương đương với 1 tỷ đồng chỉ để mài vào hai viên đá sáng bóng vậy. 
Không chỉ dừng lại ở đó, đến tham quan khám phá ngôi dinh thự này bạn còn biết được rất nhiều điều thú vị về người đàn ông uy quyền này. 

Xem thêm: >> flc vĩnh phúc

III, Giá vé tham quan dinh thự họ Vương? 

Mỗi một điểm tham quan, không chỉ bạn mà rất nhiều du khách thắc mắc rằng đến đây có mất vé hay không, và dinh thự vua Mèo tại mảnh đất xinh đẹp này cũng vậy. Để giúp quý khách thuận tiện hơn trong hành trình khám phá Hà Giang của mình, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn giá vé vào cổng tại dinh thự họ Vương  chỉ với 20.000VNĐ/ người bạn được tham quan khám phá thoải mái khu dinh thự. Tìm hiểu nét đẹp độc đáo kiến trúc mang tầm quốc gia của họ Vương, và đừng quên sống ảo để bạn có được những tấm hình triệu like nhé. 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651