Kinh Nghiệm đi du lịch đảo Quan Lạn - Quảng Ninh cập nhật hè 2020

Quan Lạn - Quảng Ninh là điểm đến thú vị và hấp dẫn dành cho du khách.Không ồn ào sôi động như Cửa Lò, Cát Bà, Đồ Sơn... biển Quan Lạn hấp dẫn bởi vẻ đẹp dịu dàng, êm đềm và rất đỗi hoang sơ. Mùa hè này nếu bạn có ý định đến với Quan Lạn hãy 'bỏ túi" những bí kíp vàng sau đây

Để thuận lợi cho hành trình khám phá đảo Quan Lạn, độc giả có thể lựa chọn hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc xuất phát từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long, du khách sẽ đến đảo ngọc Quan Lạn.

1. Chú ý đảo Quan Lạn có 2 bến tàu : 

Bến Quan Lạn: cập bến tại xã Quan Lạn ( trung tâm của đảo ) những ai thích ở trung tâm, đông vui thì có thể chọn cập bến tại đây và tìm nhà nghỉ, khách sạn tại xã Quan Lạn. 

Lợi thế: gần trung tâm, gần bãi tắm Quan Lạn, đình, miếu Quan Lạn, nghè Trần Khánh Dư…ngay gần chợ cá buổi sáng sớm.

Bến Minh Châu: cập bến tại khu du lịch Minh Châu xã Minh Châu nơi có bãi tắm Minh Châu rất đẹp với bãi cát trắng tinh , nhiều người coi đây là bãi tắm đẹp nhất của Quan Lạn. ( cách bãi Quan Lạn khoảng 10km)

Ấn tượng đầu tiên với du khách chắc hẳn là việc di chuyển từ bến tàu trên những chiếc xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua những đồi cát trắng, dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là phương tiện đi lại phổ biến nhất và cũng là hình thức tham quan đảo thú vị, dễ dàng nhất.

2. Phương tiện đi lại: Hà Nội - Vân Đồn

- Các bạn có thể lựa chọn xe, Xuân Trường,  Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến hoặc nếu bạn có số lượng thành nhiều có thể thuê xe du lịch lịch theo lộ trình trên.

3. Phương tiện đi lại: Hà Nội - Hạ Long

 - Các bạn có thể lựa chọn xe, Xuân Trường,  Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến các xe này đều chạy qua 'Hạ Long' mọi người nhé.

xuống đến bến xe Bãi Cháy các bác gọi taxi bảo cho ra bến tàu ra đảo Quan Lạn nhé

 - Nếu đi xe bus từ bãi cháy đến cảng Cái Rồng mất 1 tiếng 45 phút nhé :(thuộc Vân Đồn. Từ đây ra QL mất khoảng 2h).

- Một gợi ý nữa là bạn hoàn toàn có thể chủ động đó là thuê xe du lịch nếu gia đình có đủ thành viên.

Giá vé xe bus: 40-50k/người/ 1 chiều. ( nếu các bạn đi từ Hà Nội chỉ băt được xe đến Cửa Ông thì gọi Taxi hoặc đi xe bus nhé cách 15km thôi)

Tuy nhiên, tốt nhất là đi từ cảng Cái Rồng vì từ Cái Rồng đi ra bến Minh Châu hoặc Quan Lạn sẽ rút ngắn thêm khoảng 1 tiếng đi tàu so với đi từ Hòn Gai (đi từ Hòn Gai sẽ mất thêm khoảng 1h nữa, tức là khoảng 3,5h lênh đênh trên biển)

4. Tàu đi cao tốc ra đảo:

Đối với Tàu Cao Tốc chạy theo tuyến cố định:

Tuyến Vân Đồn - Minh Châu: ( Thời gian chạy: 45 phút )

- Giá vé  là 140.000đồng/ 1 khách/ 1 lượt (Đã bao gồm VAT)

+ Giờ chạy như sau:

+ Vân Đồn -> Minh Châu : Sáng 7h00 ; Chiều 13h00

+ Minh Châu -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

- Tuyến Vân Đồn - Quan Lạn : ( Thời gian chạy: 50 phút )

+ Giá vé là 150.000đồng/người

+ Vân Đồn -> Quan Lạn : Sáng 8h00 ; Chiều 14h00

+ Quan Lạn -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00 

- Tuyến Hòn Gai Quan Lạn: (Thời gian chạy: 1h40’)

+ Giá vé: 190.000đồng/người

+ Giờ tàu: 

+ Hòn Gai – Quan Lạn: 08h – 9h40’ 

+ Quan lạn – Hòn Gai: 15h- 16h40’:

5. Đi lại di chuyển trên đảo:

- Thuê xe máy, và xe đạp: bạn có thể thuê xe máy tại khách sạn ở ngã ba từ cầu cảng rẽ đi Minh Châu số điện thoại 033.877442.

- Đi lại trên đảo bằng xe điện ( Đã bỏ xe tuk tuk). Mỗi xe chở được khoảng 10 người. Giá từ 100.000đ – 1.000.000đ/xe/lượt tùy vào điểm đên

6. Khách Sạn Nhà Nghỉ Quan Lạn

1. Vân Hải Xanh resort  -  Địa chỉ: Khu vực bãi tắm Sơn Hào

2. Vân Hải resort - Địa chỉ: Khu vực bãi tắm Sơn Hào

3. Hùng Lâm resort - Địa chỉ: Khu vực bãi tắm Sơn Hào

4. Khách sạn Đại Dương Xanh - Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn

5. Villa Sông Châu- Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn

 6. Hoàng Nam hotel- Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn

 7. Khách sạn ANN- Khu vực thị trấn Quan Lạn

8. Khách sạn Ngân Hà- Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn

 9. Khách sạn Việt Hằng- Địa chỉ : Khu vực gần thị trấn Quan Lạn

10. Khách sạn Lệ Thương- Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn

11. ATI Việt Mỹ - Địa chỉ : Khu vực bãi tắm Quan

12.Khách sạn Đại Dương Xanh - Địa chỉ: Đông Nam - Quan Lạn – Vân Đồn – Quảng Ninh.

7. thăm quan trên Đảo Quan Lạn

Điểm đến đầu tiên, ý nghĩa nhất trong tour Quan Lạn là việc viếng thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không những là một ngôi đình đẹp, rất thiêng liêng trong tâm thức người dân đảo.

Tất cả các bãi biển ở Quan Lạn đều đẹp và vẫn còn tương đối nguyên sơ. Đây chính là điểm thu hút chính của Đảo. Và hiện nay khi dân miền Bắc đã quá quen với các điểm du lịch Biển quen thuộc như Sầm Sơn, Đồ Sơn, họ luôn muốn tìm ra một chỗ nào đó yên bình và đỡ xô bồ hơn. Đó chính là lý do khiến các đảo ở Quảng Ninh đang được đầu tư mạnh.

Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn, đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào, tiếp 8km là bãi MInh Châu. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau, bờ biển dài, cát trắng mịn tuy nhiên cá nhân mình thì thích bãi Quan Lạn nhất vì hoang sơ, đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp, tắm biển ở đó lại tự do nhất. Hai bãi tắm kia đã có nhiều hàng quán kinh doanh nên đông đúc. Bạn có thể nghỉ ở gần 1 bãi tắm, sau đó đi đến các chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp (nên thuê xe đạp đi để ngắm cảnh rất thư giãn)

Bãi biển Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất, gần chợ. Cách Minh châu khoảng 12km, Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong quá trình xây dựng khu nghỉ của công ty ATI. Bãi biển thoải, cát ngả vàng.

Bãi biển Sơn Hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Nước trong, không thoải lắm (hơi dốc).
Bãi Minh Châu. Yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Tuy nhiên, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.

Đình Quan Lạn: Được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư, một vị tướng giỏi thời nhà Trần, người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn, Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng Minh Châu, nằm tại xã Minh Châu. Cách bãi biển Minh Châu 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và khu vực cửa Đối (cửa cuối cùng trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78