Kinh Nghiệm Du Lịch Quan Lạn - Minh Châu Cập Nhật 2024

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 14/05/2016

Nằm trong quần thể của Vịnh Bái Tử Long xinh đẹp. Đảo Quan Lạn là điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất miền Bắc. Du lịch Quan Lạn những năm gần đây đã và đang trở thành một địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình, với hai địa điểm chính du lịch trên đảo là Minh Châu và Quan Lạn. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Minh Châu - Quan Lạn mùa hè này, thì dưới đây là một số thông tin kinh nghiệm du lịch Quan Lạn - Minh Châu bạn có thể tham khảo.

 

Nhấp Vào Mục Lục Bài Để Xem Nhanh:

1. Đôi nét về du lịch Quan Lạn - Minh Châu

2. Kinh nghiệm di chuyển từ Hà Nội đi Quan Lạn - Minh Châu

3. Kinh nghiệm đi tàu cao tốc ra Quan Lạn - Minh Châu

4. Kinh nghiệm đi lại di chuyển trên đảo

5. Khách sạn, nhà nghỉ tại Quan Lạn và Minh Châu

6. Các điểm tham quan, vui chơi tại đảo Quan Lạn

7. Xem thêm: > Tour Quan Lạn 

8. Xem thêm: > Tour Minh Châu

 

I. Đôi nét về du lịch Quan Lạn - Minh Châu

Nhắc đến cái tên đảo Quan Lạn, chắc các bạn cũng đã biết đây là hòn đảo nằm ngoài khởi vịnh Bái Tử Long, thuộc địa phận hành chính huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Du lịch đảo Quan Lạn xinh đẹp, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, những bãi biển xanh, sạch, trong lành.

Khu vực chính du lịch trên đảo được chia làm hai khu vực gồm có khu du lịch xã Minh Châu và Khu du lịch Quan Lạn. Hai khu vực nằm tách biệt nhau và được nối với nhau bằng con đường xuyên đảo khoảng 12km. Trước khi đi bạn nên lựa chọn xem mình nên đến ở tại Minh Châu hay Quan Lạn để thuận tiện cho việc đặt phòng khách sạn.

II. Kinh nghiệm di chuyển từ Hà Nội đi Quan Lạn - Minh Châu

Nếu bạn khởi hành từ Hà Nội, thì theo kinh nghiệm tổ chức các chương trình du lịch Quan Lạn thì quãng đường tính cả trên bộ và trên biển khoảng 240km. Tính riêng chặng đường trên bộ đến cản Cái Rồng - Vân Đồn là 210km. Hiện nay thông thường du khách đi Quan Lạn đều di chuyển xuống khu vực Cái Rồng, Vần Đồn Sau đó đi tiếp tàu ra đảo.

 

 

Chặng đường bộ: Khởi hành từ Hà Nội - Cái Rồng

+ Từ Hà Nội bạn có thể đi nhiều phương tiện khác nhau để đến cảng Cái Rồng - Quảng Ninh như di chuyển bằng xe khách, xe máy, ô tô.

+ Đối với đi xe cá nhân bằng ô tô: Bạn di chuyển theo quốc lộ 5B Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Vân Đồn. Đến Vân Đồn bạn di chuyển theo hướng đi Cảng Cái Rồng, đến cảng bạn gửi xe sau đó lên tàu cao tốc.

+ Đối với xe máy cá nhân: Bạn di chuyển theo hướng QL1A Hà Nội - TP Bắc Ninh. Đến TP Bắc Ninh theo biển chỉ dẫn đi QL 18 - Phả Lại và Quảng Ninh. Thẳng QL 18 đến địa phận ngã ba bưa điện Vân Đồn rẽ phải theo hướng đi cảng Cái Rồng. Đến cảng gửi xe và đi tiếp tàu ra đảo.

+ Đối với xe khách chạy tuyến bạn có thể bắt xe khách đi Móng Cái, Hải Hà, Cẩm Phả, Cửa Ông tại các bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, Giáp Bát - Giá vé: 150 - 200.000VNĐ/1 khách/ 1 vé/1 chiều. Sau đó bạn đi xe ôm hoặc xe bus vào đến cảng Cái Rồng. (lưu ý là các xe bạn phải báo nhà xe cho bạn xuống tại Cửa Ông để đi thêm khoảng 10km nữa mới đến cảng).

+ Lựa chọn thứ hai nếu đi xe khách: Nhà xe Xuân Trường sẽ đi thẳng từ bến xe Yên Nghĩa đi xuống cảng Cái Rồng. Xe giường nằm cao cấp. Giá vé xe giao động từ 200.000vnđ.

Chặng đường biển: Cảng Cái Rồng - Quan Lạn

Tại cảng Cái Rồng sẽ có hai lựa chọn bạn có thể đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Nhưng bạn nên di chuyển bằng tàu cao tốc vì thời gian sẽ nhanh hơn chỉ mất gần 1 tiếng bạn sẽ đến Quan Lạn, và ít bị say sóng hơn tàu gỗ. Bạn có thể mua vé tại quầy hoặc đặt vé tàu cao tốc trước ngày đi. Trung bình 30phut có một chuyến chạy hàng ngày.

III. Kinh nghiệm đi tàu cao tốc ra Quan Lạn - Minh Châu

Đối với tàu cao tốc đi Minh Châu - Quan Lạn bạn cần chú ý như sau, Đảo Quan Lạn có hai bến cảng chính là Minh Châu và Quan lạn. Hiện nay có ba tuyến cố định để đi Quan Lạn và Minh Châu như sau:

Tuyến từ cảng Cái Rồng - Vân Đồn đi cảng Minh Châu:

+ Thời gian chạy: 45 phút

+ Giá vé tính từ trẻ 3 tuổi bằng người lớn: 280.000đồng/khách/khứ hồi.

+ Giờ chạy như sau: Vân Đồn => Minh Châu : Sáng 7h00 ; Chiều 13h00 - Minh Châu => Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00.

Tuyến từ cảng Cái Rồng - Vân Đồn đi cảng Quan Lạn:

+ Thời gian chạy: 50 phút - 1h (Tùy từng ngày do thủy chiều)

+ Giá vé tính từ trẻ 3 tuổi bằng người lớn: 300.000đồng/người/khứ hồi.

+ Giờ chạy tàu như sau: Vân Đồn => Quan Lạn: Sáng 8h00 ; Chiều 14h00 - Quan Lạn => Vân Đồn: Sáng 7h00; Chiều 13h00 

Tuyến từ cảng Hòn Gai - Hạ Long đi cảng Quan Lạn:

+ Thời gian chạy: 1h40’ - 1h50’

+ Giá vé tính từ trẻ 3 tuổi bằng người lớn: 190.000đồng/người/lượt

+ Giờ tàu: Hòn Gai – Quan Lạn: 08h - 9h40’  và Quan lạn - Hòn Gai: 15h- 16h40’

IV. Kinh nghiệm đi lại di chuyển trên đảo

+ Thuê xe máy, và xe đạp: bạn có thể thuê xe máy tại khách sạn bạn đặt, giá khoảng 120.000 - 200.000đ/xe/ngày. Bạn nhớ kiểm tra xăng và xe trước khi nhận xe.

+  Đi lại trên đảo bằng xe điện ( Đã bỏ xe tuk tuk). Mỗi xe chở được khoảng 10 người. Giá từ 100.000đ – 1.000.000đ/xe/lượt tùy vào điểm đến.

V. Khách sạn, nhà nghỉ tại Quan Lạn và Minh Châu

Những năm qua du lịch Quan Lạn đang được rất nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ mùa hè. Nên dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ tại Minh Châu và Quan Lạn cũng phát triển vô cùng sôi động. Rất nhiều khách sạn mới, tiêu chuẩn 3 sao đã được xây dựng. Để mang đến những thông tin cập nhật mới nhất cho du khách. Thì dưới đây là một số khách sạn và nhà nghỉ được chúng tôi cập nhật:

+ Khách sạn Diễm Hùng Hotel - Địa chỉ: Đông Nam, Đảo Quan Lạn.

+ Khách sạn Minh Châu Pearl - Địa chỉ: Khu du lịch Minh Châu, Quan Lạn.

+ Vân Hải Xanh resort  -  Địa chỉ: Khu vực bãi tắm Sơn Hào

+ Vân Hải resort - Địa chỉ: Khu vực bãi tắm Sơn Hào

+ Khách sạn Đại Dương Xanh - Địa chỉ: Khu vực Đông Nam, Quan Lạn, Vân Đồn.

+ Villa Sông Châu  - Địa chỉ: Khu vực Đông Nam, Quan Lạn, Vân Đồn.

+ Hoàng Nam hotel - Địa chỉ: Khu vực Đông Nam, Quan Lạn, Vân Đồn.

+ Khách sạn ANN - Địa chỉ: Khu vực Đông Nam, Quan Lạn, Vân Đồn.

+ Khách sạn Ngân Hà - Địa chỉ: Khu vực Đông Nam, Quan Lạn, Vân Đồn.

+ Khách sạn Yến Nhi - Địa chỉ: Khu du lịch Minh Châu, Quan Lạn, Vân Đồn.

+ Khách sạn Minh Châu Beach Resort - Địa chỉ: Khu du lịch Minh Châu, Quan Lạn, Vân Đồn.

+ Khách sạn Grand Pearl Minh Châu - Địa chỉ: Khu du lịch Minh Châu, Quan Lạn, Vân Đồn.

+ Minh Chau Pearl Hotel & Spa 4 sao: Thôn Ninh Hải, xã Minh Châu - đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

VI. Các điểm tham quan, vui chơi tại đảo Quan Lạn

Bạn đến du lịch Quan Lạn, có thể chủ động căn thời gian, sắp xếp lịch trình để đến được hết các điểm du lịch nổi tiếng trên đảo như sau:

 

+ Bãi biển Quan Lạn:

Bãi biển Quan Lạn thuộc phía đông của hòn đảo Quan Lạn, huyên Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh, Năm gần khu trung tâm xã Quan Lạn khoảng 300m - 500m đi thẳng 1 đường là ra đến bãi biển, là một trong những bãi biển đẹp, còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, môi trường sinh thái chưa bị ô nhiễm. Đây là bãi biển có sóng to và rất trong lành mang đến nhiều điều hấp dẫn du khách yêu thích tắm biển.

+ Bãi biển Minh Châu:

Bãi biển Minh Châu năm trong khu vực chính khu du lịch Minh Châu thuộc xã Minh Châu, đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn. Cách cảng Minh Châu 500m,, Năm cách bãi tắm Quan Lạn chừng 10km, theo đường lớn xuyên đảo hiện nay. Phần lớn khi du khách đi Quan Lạn - Minh Châu khi tìm hiểu sẽ biết đến bãi biển Minh Châu. 

+ Bãi biển Sơn Hào:

Bãi biển Sơn Hào nằm tại khu vực phía đông bắc của đảo Quan Lạn, khu vực này dân cư thua thớt, ít nhà nghỉ, khách sạn nên biển khu vực này còn rất hoang sơ, sạch sẽ. bãi biển Sơn Hào kéo dài dọc theo con đường chính xuyên đảo bên phải từ hướng Quan Lạn đi chính là khu đồi cát trắng - bãi cỏ Châu Âu và phía sau nó tiếp đến chính là bãi biển Sơn Hào. Bạn có thể đến đây vừa chụp ành và checkin cũng như tắm biển khá thoải mái.

+ Bãi biển Bê Thính ( bãi Robinson):

Bãi biển Bê Thính nằm khuất sâu trong con đường nhỏ gồ ghề trên đảo Minh Châu - Quan Lạn. Bãi Bể Thính dài nhất khoảng 3 km khá giống bãi Sơn Hào, ở cuối bãi có nhà nghỉ Robinson nên bãi này mọi người thường gọi tên là bãi Robinson.

+ Bãi Nhánh Rìa và bãi Cồn Trụi:

Bãi cồn trụi nằm bên phía trái bãi Minh Châu cát rất trắng, sóng to và là nơi rùa đẻ thích hơp cho những người thích khám phá và trải nghiệm. Bãi nhánh rìa nhỏ khuất sau mũi Đầu Cào ở phía tay phải bãi Minh Châu, rất yên tĩnh, cát và đá ở đây rất đẹp thích hơp với những buổi tối lãng mạng cùng người yêu.

+ Đình Quan Lạn:

Điểm tham quan đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là đình Quan Lạn. Là một trong hai ngôi đình cổ nhất của tỉnh Quảng Ninh, đình Quan Lạn được xây dựng từ thời Hậu Lê (khoảng thế kỷ 17), thờ Vua Lý Anh Tông (1138 – 1175), thành hoàng làng và các vị tiền bối có công với đảo.

+ Chùa Quan Lạn:

Nằm ngay cạnh đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn (hay có tên gọi khác là Linh Quang tự) thờ Phật và mẫu Liễu Hạnh và cụ Hậu. Tương truyền cụ Hậu là một bà lão ở Quan Lạn không chồng con, sinh thời hiền lành, phúc đức, chăm chỉ làm ăn để dành một số tiền của.Cụ Hậu đã dâng toàn bộ tài sản của mình cho nhà chùa. Dân làng đã tạc tượng cụ Hậu - là bức tượng dân gian khá đặc sắc còn lưu giữ và thờ trong chùa.

+ Nghè Quan Lạn:

Nghè Quan Lạn nằm về phía đông bắc của đảo Quan Lạn trên trục đường chính Quan Lạn đi Minh Châu cách đình khoảng 1,2km. Nghè cũ sau khi bị hỏng đến năm 1986 được xây dựng lại khang trang, dân làng long trọng rước Bài vị, sắc phong đức thánh về an toạ tại nghè. Hàng năm đúng vào ngày 16/6 âm lịch, dân làng làm lễ rước bài vị, sắc phong của ngài từ nghè về đình tổ chức hội chèo bơi truyền thống và ngày 19/6 âm lịch làm lễ xa giá hoàn cung rước bài vị, sắc phong của ngài về nghè.

+ Miếu Quan Lạn:

Quan Lạn có bốn ngôi miếu, đó là miếu Cao Sơn, miếu Đức Ông, miếu Sao Ơn và miếu Đồng Hồ. Miếu Sao Ơn và miếu Đức Ông, Miếu Đồng Hồ là nơi thờ ba anh em tướng lĩnh họ Phạm (Phạm Công Chính, Phạm Quý Công và Phạm Thuần Dụng), những người đã chiến đấu dũng cảm và hi sinh trong trận Vân Đồn - Cửa Lục chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288.

+ Đền Cậu Bé Cửa Đông Quan Lạn:

Đền cậu bé cửa Đông Quan Lạn năm tại khu vực Eo Gió - Gót Beo. Nơi có cảnh quan đẹp nhất đảo cũng là nơi tọa lạc của ngôi đền thiêng Cậu Bé Của Đông linh từ.

+ Đền thờ Trần Khánh Dư ở Quan Lạn:

Cách khu trung tâm xã đảo Quan Lạn khoảng 1km trên trục đường xuyên đảo là đền Thờ Trần Khánh Dư, đây là một trong số ít đền thờ được lập thờ vị tướng quân nổi tiếng Trần Khánh Dư. Vị tướng đã chỉ huy trận chiến tại sông Mang - Vân Đồn năm 1287, góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288. Đền được tôn tạo và xây mới nhiều hạng mục vào năm 2016. và có hiện trạng như ngày hôm nay.

+ Eo Gió - Gót Beo Quan Lạn:

Được ví như một bản sao hoàn hảo của eo gió Quy Nhơn, eo gió Gót Beo - Quan Lạn là điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào khi đi Quan Lạn. Nơi đây là điểm đón bình minh đầu tiên trên đảo, nên khung cảnh khi buổi bình minh vô cùng lãng mạng ( Bạn nên đến Eo Gió vào buổi sáng sớm).

+ Khu đồi cát trắng - Bãi đồng cỏ Châu Âu:

Đây là một khu cồn cát nằm giữa đảo Quan Lạn. Trên đường đi từ xã đảo Quan Lạn sang Minh Châu sẽ đi Qua khu vực này và khu đồi cát trắng - bãi cỏ Châu Âu nằm bên phải hướng từ Quan Lạn đi. Nếu thoáng nhìn các bạn sẽ dễ nhận ra đây là khu vực chụp hình cực đẹp. Bạn nên đi sâu vào trong cồn cát nếu có flycam thì sẽ có những bức hình đẹp tuyệt vời.

Theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn - Minh Châu tại https://tour.pro.vn/du-lich-quan-lan-minh-chauTổng kết lại toàn bộ thông tin trên đây là tất tần tật bạn cần cho chuyến đi du lịch đảo Quan Lạn - Minh Châu của mình. Do bài viết có hạn nên nếu bạn cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ để nhận thông tin tư vấn miễn phí.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651