Kinh nghiệm đi chợ hải sản Quan Lạn

Đăng bởi Phiêu Du vào lúc 22/05/2018

Chợ hải sản Quan Lạn thường họp  rất sớm, từ lúc mới hưng hửng sáng nhưng vô cùng tấp nập. Vài chiếc thuyền đánh cá loại nhỏ ra khơi ban đêm trở về với những loại hải sản tươi ngon thu hút khá đông khách du lịch đến đây.

>> Tham khảo: Du lịch Minh Châu

Địa điểm họp chợ Quan Lạn:

Chợ hải sản Quan Lạn thường họp ngay trung tâm xã đảo Quan Lạn, gần ngay  cụm di tích đình chùa Quan Lạn.

Thời gian họp chợ:

Trong mỗi chuyến du lịch Quan lạn thì ngoài thời gian vui chơi, tham quan, tắm biển. Du khách nào tới đay cũng không quên dành một chút thời gian để ghé vào chợ. Chợ Quan Lạn thì nổi tiếng với nhiều loại hải sản khác nhau vì người dân nơi đây chủ yếu đều làm nghề đánh bắt cá, và không biết từ bao giờ các phiên chợ cá đã dần mọc lên. Chợ hải sản thường bắt đầu từ buổi sáng tinh mơ, thường là 4h30 đến 5h và chỉ kéo dài 2 giờ đồng hồ, dù chợ Quan Lạn họp rất sớm nhưng diễn ra hết sức tập nập nên bạn chú ý thời gian để ghé mua được những món hải sản yêu thích và tươi ngon..

Đặc sản biển Quan Lạn:

Tất cả hải sản ở đây đều là những sản phẩm rất tươi ngon bởi ngư dân thường đánh bắt vào mỗi đêm, sau đó họ sẽ đưa luôn lên chợ khi tàu cập bến.

Những hải sản ngon ở Quan Lạn du khách nên thưởng thức như tôm, các loại cá biển, cua,...và đặc biệt phải kể đến:

- Sá Sùng

- Cầu gai

- Cù kỳ

- Mực khô

Giá cả tại chợ Quan Lạn:

Việc mua bán tại phiên chợ này diễn ra khá nhanh chóng  bởi phần lớn người mua, người bán đều là dân địa phương trên đảo nên tình trạng chèo kéo khách, chặt chém, bán hàng không tươi ngon..hầu như không có.

Tuy vậy, để mua được những đặc sản tươi ngon và ưng ý nhất bạn nên tham khảo một số quầy và trả giá sau khi tham khảo giá cả chung trong chợ.

Vật dùng nên mang khi đi chợ:

Những người đi chợ buổi sớm thường mang theo đèn pin để chọn hàng vì phần lớn thời gian mua - bán diễn ra khi trời còn nhá nhem và khi trời sáng dần cũng là lúc vãn khách.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651