Kinh nghiệm chọn mua sá sùng đảo Quan Lạn tươi ngon

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 23/05/2018

Đến với tour Quan Lạn không ai là không biết tới một trong những đặc sản được ví đắt như vàng và vô cùng bổ dưỡng như sâm biển của vùng đất này đó chính là Sá sùng. Đến du lịch Quan Lạn để mua được sá sùng ngon các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sá sùng ở Quan Lạn được đánh giá là ngon đặc trưng bởi chúng có vị ngọt rất riêng. Với việc chứa nhiều hàm lượng của axit amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic… và nhiều taurine, khoáng chất.

Cần phân biệt giữa Sá sùng và Bông thùa

Có một loài vật cũng giống như con sá sùng, nhưng chúng sống ở bùn biển, không sống ở cát (con sá sùng sống ở cát), người ta gọi là con bông thùa hay sâu đất. Về hình dáng chúng giống nhau, chỉ khác sá sùng thì màu trắng ngà, to hơn, còn bông thùa có màu sẫm đen, nhỏ hơn một chút.

Sá sùng  thường làm sạch rồi đem phơi khô mới dùng, trong khi với bông thùa lại chỉ dùng để ăn tươi.

Khi đi mua các bạn cần phân biệt 2 loại này để tránh mua nhầm.

>> Tham khảo: Du lịch Minh Châu

Nên nhờ người dân địa phương tư vấn

Những người dân trên đảo Quan Lạn rất chất phác thật thà nên bạn hoàn toàn an tâm khi hỏi tư vấn từ phía họ, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn làm thế nào mua được Sá Sùng ngon và giá cả tốt bởi vì họ là dân bản địa ở đây nên sẽ những tư vấn sẽ cực kỳ hữu ích.

Lưu ý khi chọn Sá sùng tươi

Hãy chọn những con mình dày, to đều, sạch cát và ngửi mùi thơm đặc trưng của hải sản đó là vị tanh của biển cả. Sá Sùng nhiều khi chọn vội là sẽ bị mua phải loại Sá Sùng kém chất lượng, trông giống về hình dáng nhưng chắc chắc mùi vị và chất bổ dưỡng không như Sá Sùng thật được.

Lưu ý khi chọn Sá sùng khô

Khi mua sá sùng khô để làm quà cũng cần chú ý, không phải sá sùng nào cũng giá như nhau. Giá đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào kích thước của sá sùng và chất lượng của sá sùng nữa. Không mua sá sùng đã ngả màu vì có thể đã để lâu hoặc bị mốc ăn vào sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Để mua được sá sùng khô ngon cần chú ý đến những con sá sùng mình dày, kích thước đều nhau, có mùi thơm đặc trưng chứ không tanh và có màu trắng ngà. Nếu sá sùng có màu trắng nhưng mình dẹp chứ không dày, nhìn khá đẹp mắ t thì cũng không mua vì đó là sá sùng kém chất lượng.

Đến du lịch Quan Lạn bạn nhớ tìm mua sá sùng để thưởng thức đặc sản nơi đây và áp dụng những kinh nghiệm trong bài viết trên để chọn được những con sá sùng tươi ngon, đảm bảo nhất bạn nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651