Kinh nghiệm câu mực đên trên đảo Phú Quốc

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 08/06/2019

Tuy chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng loại hình du lịch câu cá, câu mực đêm khá hấp dẫn du khách và loại hình này  gần như phục vụ quanh năm và đã trở thành một loại hình du lịch cực kì háp dẫn của hòn đảo phú Quốc xinh đẹp này nhé! Vậy ngại gì mà không cùng Cinvestra Travel khám phá và trải nghiệm câu mực đêm ngay thôi nào! 


Để có thể câu được nhiều mực nhất bạn nên chọn mua cho mình mồi câu chất lượng được sản xuất từ Japan như hiệu Yo - Zuri sẽ đạt hiệu quả cao và nhạy mới mực hơn.Thay vì chọn mồi China sử dụng cho câu mực (chất lượng kém,không sắc xảo bằng mồi Japan,chi phí giá thành thấp,vẫn được sử dụng nhiều nhưng hiệu quả khi câu không bằng mồi Japan). Bên cạnh mồi câu mực được làm tinh vì thì còn có lớp phụ kiên phản quang nhằm thu hút đàn mực kéo đến.

Các địa hình câu mực còn tuỳ theo thời điểm của các vung biển.Đa phần là câu đêm,đặc biệt vào các ngày trăng tròn và sáng trăng (câu dưới ánh trăng).Thời điểm câu theo mùa,có những nơi có thể câu từ tháng 3 đến tháng 5 tuỳ theo vùng biển của mỗi vùng miền.Có những nơi câu rất tốt từ 9 đến tháng 12.Có nhiều vùng câu tốt nhất từ tháng 11 đến tháng 1.


Cần được sử dụng để câu mực thường là cần mềm và dẻo có độ dài từ 2m đến 3m hoặc các loại cần iso để nhận biết được cảm giác của con mực khi cắn câu.Có thể sử dụng cần trúc và bát cước. Tuy nhiên ở Phú Quốc thì dùng câu ống ( câu dây bằng tay ) độ dài tùy thích theo vùng biển.

Phải nhấc con mồi lên liên tục để tránh tình trạng con mồi móc vào dây trục và gây sự chú ý cho con mực đến gần mồi hơn. Khi đã câu được mực phải rửa sạch thịt mực và mực của con mực trước khi thả xuống câu 1 con mới (khi câu mực lên thì phần thịt và mực của con mực tiết ra hay bám trên con mồi giả nếu ko làm sạch thì con mực khác sẽ không cắn câu). Sau một đêm câu mực bạn sẽ được thưởng thức các món ăn được chế biến từ mực cực kì hấp dẫn nữa nhé! 
 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651