Kịch bản tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 13/04/2020

Kịch bản tổ chức buổi tiệc tất niên hay các kịch bản buổi lễ khác đều có hai loại kịch bản đó là kịch bản tổng quát và chi tiết. Kịch bản tổng quát là để bao quát hết toàn bộ các công việc chung của buổi tiệc. Kịch bản này dùng cho phía nhân sự của công ty để họ tiện quản lý lịch trình chung, hoặc các bên cung cấp âm thanh ánh sáng, màn hình máy chiếu nắm bắt nội dung và điều khiển thiết bị cho phù hợp. Bên cạnh đó kịch bản tiệc tất niên cuối năm cần có kịch bản chi tiết. Trong đó có kèm lời dẫn MC và phần phân công công việc cho đội ngũ tổ chức sự kiện.

- Kịch bản tổng quát tổ chức tiệc tất niên

Kịch bản tổng quát sẽ được trình bày rõ ràng, theo hàng cột giúp người xem nhận biệt được các mục rõ ràng.

Số thứ tự: Giúp người xem biết được rằng có bao nhiêu tiết mục, tiết mục đang trình diễn là thứ mấy.

Thời gian: Từ mấy giờ đến mấy giờ, mỗi tiết mục kéo dài bao nhiêu lâu.
Tên tiết mục: Đây là bước phân loại từng tiết mục, để dễ dàng hơn cho việc chạy chương trình. Tránh sự nhầm lẫn các tiết mục với nhau. 

Nội dung: Trong phần này sẽ liệt kê ra những ý chính mà MC sẽ phải trình bày.

Người thể hiện: Tên người thể hiện sẽ giúp MC biết được ai sẽ đảm nhiệm tiết mục này. Để có thể giới thiệu và mời đúng người đó.

Thời lượng: Việc phân bổ thời lượng sẽ kiểm soát và tiết kiệm được thời gian sự kiện.

Ghi chú: ghi chú chuẩn bị đạo cụ, âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật hoặc nhân sự cho các tiết mục.

- Kịch bản chi tiết tổ chức tiệc tất niên

Một kịch bản chương trình tổ chức tiệc tất niên cuối năm, thông thường và phổ biến sẽ bao gồm hai phần. Một là phần lễ tiết, hai là phần hội và tiệc. Bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản dưới đây:

+ Phẩn mở đầu hay còn gọi là phần lễ:

Buổi tiệc tất niên cuối năm sẽ có sự góp mặt đầy đủ ban lãnh đạo, khách mời. Vì vật phần mở đầu cần có sự trang trọng, lịch sự, hùng hồn, thông điệp ý nghĩa của buổi lễ. Lời giới thiệu rõ ràng. 

“BTC xin trân trọng kính mời quý vị quan khách và toàn thể các thành viên ổn định khu vực tiền sảnh hãy nhanh chóng di chuyển vào khán phòng và ổn định chỗ ngồi để chương trình của chúng ta sẽ bắt đầu trong ít phút nữa…”

“Xin được chân thành cảm ơn tiết mục múa mở màn. Và tiết mục vừa rồi cũng là lời chào trân trọng nhất mà chúng tôi muốn gửi đến quý vị, chào mừng quý vị quan khách đã đến với buổi Year End Party của công ty ………. 

Lời đầu tiên, MC…xin được gửi lời chào thân ái và nồng nhiệt nhất tới toàn thể các quý vị quan khách, ban lãnh đạo công ty và toàn thể  thành viên của công ty.......... có mặt trong bữa tiệc ngày hôm nay.

Thay mặt cho những người làm chương trình, xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe cùng lời chúc mừng năm mới tới toàn thể quý vị.

+ Phần nội dung:

Trong phần nội dung kịch bản MC tiệc tất niên thì không thể thiếu phần giới thiệu bài phát biểu của ban lãnh đạo và tổng kết lại thành tích đã đạt được trong năm vừa qua. Nên làm kỹ lưỡng nội dung này để tránh trường hợp MC đọc sai, thiếu tên.

“Kính thưa quý vị, một năm với biết bao những biến động, thăng có, trầm có, vui có, buồn có cả những mất mát, những đong đầy nhưng tựu trung lại điều quý giá nhất là chúng ta, những con người của ...............đang ngồi lại đây bên nhau, cùng ôn lại quá khứ với những gì được và chưa được.

Bữa tiệc hôm nay không đơn giản chỉ là dịp để chúng ta ngồi lại cùng ăn với nhau bữa cơm tất niên mà đây chính là dịp để chúng ta cùng tri ân ban lãnh đạo công ty, đó là những người chèo lái tài ba, tri ân những khách hàng thân thiết quan trọng, những vị khách thân thương đóng góp rất lớn vào sự phát triển của công ty, cùng tôn vinh những cá nhân xuất sắc, đó là những cống hiến không thể phủ nhận và cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt 1 năm gắn bó.”

Sau phần MC đã giới thiệu và đôi lời nói về nội dung chính, tiếp đến MC giới thiệu về đại biểu tham dự.

“Kính thưa quý vị, có thể nói một năm qua là một năm đầy thành công của Công ty ............ Những thành công đó đã thể hiện phần nào đó trên đoạn clip ngắn mà quý vị vừa xem đây. Và quý vị có nhận ra những nhân vật nào trong đoạn clip vừa rồi không ạ? Dạ vâng, không ai khác chính là những vị lãnh đạo đầy tâm huyết của chúng ta. Tôi xin trân trọng giới thiệu:( giới thiệu ban lãnh đạo công ty)

“Xin cảm ơn ông… Và giờ đây xin mời quý vị cùng với chúng tôi rót thật đầy và nâng ly thật cao để chúc mừng cho sự phát triển của ………. trong suốt một năm vừa qua và cũng để bữa tiệc tất niên được chính thức bắt đầu.”

+ Phần hội cũng như là phần khai tiệc:

Sau khi các nghi tức được tổ chức và các nội dung quan trọng của chương trình được triển khai, sau đó sẽ chuyển sang phần khai tiệc để khách tham dự có được thời gian chia sẻ giao lưu với nhau qua những tiết mục văn nghệ, gameshow, những lý bia, ly rượu...

“Và xin mời tất cả quý quan khách có mặt trong sảnh tiệc chúng ta hãy cùng nâng ly khai tiệc. Khi ……….đếm đến 3, thì chúng ta cùng hô vang (tên công ty) nhé quý vị. Nào quý vị ơi ly đâu ly đâu, 1, 2, 3………. Và giờ đây xin mời quý vị cùng bắt đầu dùng tiệc thân mật với ……… , 
Trong lúc khách mời đang dùng tiệc, MC có thể làm náo động không khí với một số tiết mục văn nghệ.

“Và giờ đây xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chào đón ………. sẽ mang đến cho quý vị tiết mục văn nghệ xuất sắc. Xin mời ……….”

Sau tiết mục văn nghệ khai tiệc có thể là chương trình bốc thăm trúng thưởng, trao giải cá nhân xuất sắc, các trò chơi gameshow vui nhộn... như: vẽ tranh tiếp sức, vũ điệu hóa đã, tinh thần đồng đội, vượt qua gian nan.....

“BTC xin được thông báo, bên cạnh việc thưởng thức ẩm thực, chương trình của chúng ta sẽ có các tiết mục rất hấp dẫn về sau. Đặc biệt, BTC sẽ dành tặng quý vị rất nhiều giải thưởng giá trị, trong đó có các giải thưởng là ……….”

+ Phần kết thúc chương trình:

Phần này MC cần đưa ra những thông điệp mà công ty muốn gửi gắm đếm mọi người, những kế hoạch sắp tới sẽ triển khai, định hướng phát triển cho nhân viên và công ty. MC thay mặt công ty và ban tổ chức kết thúc chương trình. Việc tạo ra một cái kết tốt đẹp, ý nghĩa sẽ đem đến sự thành công hoàn hảo cho cả một chương trình

“ Kính thưa quý vị đại biểu, quý quan khách và toàn thể cán bộ nhân viên công ty........ bài hát Happy New Year cũng đã khép lại chương trình Year End Party, tiệc tất niên cuối năm của công ty........Thay mặt BTC xin chân thành cảm ơn quý vị quan khách, quý Khách hàng đã dành chút thời gian quý báu để đến tham gia cùng chúng tôi. Trước thềm năm mới xin kính chúc quý vị luôn luôn dồi dào sức khỏe, tấn tài, tấn lộc, tấn bình an. Xin chào và hẹn gặp lại”

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651