Khám phá tượng Phật Ngồi Lớn Nhất Đông Nam Á - Du lịch Bình Định 2024

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 13/09/2018

Chào các bạn! Theo chuyên mục mỗi ngày một điểm đến thì hôm nay Cinvestra Travel sẽ giới thiệu cho các bạn một điểm đến tâm linh vô cùng thú vị với bức tượng phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á nhé! Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay thôi nào! 

Xem thêm >> tour du lịch Hà Nội - Nha Trang- Đà Lạt 5 ngày 4 đêm

Xem thêm >> tour Hà Nội  - Sài Gòn - Miền Tây trọn gói


Tượng Phật ngồi được xem là lớn  nhất Đông Nam Á tọa lạc tại chùa Ông Núi thuộc dự án tâm linh Phật pháp Linh Phong ở huyện Phù Cát (Bình Định). Tượng phật ngồi được khánh thành vào cuối năm 2017 đã thu hút đông đảo hàng ngàn du khách đến với nơi đây. 

 


Với chiều cao là 69m (nếu tính từ toà sen là 108m), đây là tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á hiện nay. Tượng được thiết kế trên một tòa sen nằm ở lưng chừng núi, trên độ cao 129m so với mặt nước biển. Đức Phật có hướng nhìn ra biển Đông, sau lưng ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà.


Theo quan niệm của người xưa, chùa Ông Núi là nơi linh thiêng, đi lễ chùa để cầu tài, lộc, sức khỏe cho gia đình. Vì vậy, hàng năm cứ vào ngày 24 và 25 tháng Giêng âm lịch, chùa Linh Phong có lễ hội lớn, hàng ngàn du khách đến chùa để dâng hương, cầu phúc.

 


Buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, tượng Phật nằm sừng sững giữa núi non tạo nên một khung cảnh đẹp vô cùng !


Tour Hà Nôi - Quy Nhơn - Ghềnh đá đĩa trọn gói

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651