Khám phá rừng trâm hơn 300 tuổi trên đảo Quan Lạn

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 22/09/2018

Quan Lạn nổi tiếng với rất nhiều bãi tắm tuyệt đẹp, trong đó phải kể đến bãi biển Minh Châu – một bãi biển tuyệt đẹp với làn nước trong xanh cùng bãi cát trắng trải dài tít tắp. Thế nhưng một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua nếu ghé thăm bãi biển tuyệt đẹp này đó chính là khu rừng Trâm hơn 300 tuổi. 


Khu rừng trâm nguyên sinh tọa lạc ngay cạnh bãi biển Minh Châu thuộc khu du lịch Minh Châu – đảo Quan Lạn – Quảng Ninh. Nơi đây có một rừng Trâm tự nhiên hơn 300 tuổi, diện tích khoảng 14ha, chạy dài khoảng phủ kín hết cồn cát ở bãi Minh Châu. đây là rừng Trâm nguyên sinh lớn nhất VN nước ta, với hơn 90% các loại cây thuần chủng khác nhau.
Rừng  Trâm đã gắn liền với không biết bao thế hệ người dân nơi đây và trở thành  một biểu tượng linh thiêng gắn liền với đời sống thường ngày của người dân xã đảo. Khi đến đây bạn sẽ được nghe người dân nơi đây kể về việc rừng Trâm đã che chắn, bảo vệ cho người dân nơi đây trước vụ bão biển năm 1945. Dù bị tàn phá sau trận bão lớn như vậy nhưng rừng trâm lại hồi sinh rất mạnh mẽ, đơm hoa, kết trái đã cứu đói cho các ngư dân đảo khỏi nạn đói năm 1945. 

 


Rừng Trâm trải dài hình vòng cung bao quanh bãi biển, che chắn toàn bộ làng xóm. Cả rừng Trâm mọc tập trung, gắn kết với nhau thành một quần thể, một dải dài ven biển bao bọc và bảo vệ  làng chài khỏi những hiểm họa của thiên tai. 
Nằm kề bên bãi tắm đẹp nhất Minh Châu, rừng Trâm Minh Châu không chỉ đẹp về cảnh quan mà còn là điểm du lịch lý tưởng dành cho những ai yêu sống ảo! Chắc chắn  bạn không thể bỏ qua điểm đến này trong
tour Quan Lạn mùa hè này!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651