Khám phá rừng chõi nguyên sinh tại Cô Tô

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 16/04/2019

Cô Tô với làn nước trong xanh, những bờ cát trắng mịn trải dài cùng bầu không khí trong lành được xem là điểm đến lý của hầu hết các du khách mỗi khi hè đến.  Đến du lịch Cô Tô ngoài cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ bạn còn được chiêm ngưỡng một khu rừng chõi nguyên sinh có hàng trăm năm tuổi tại Cô Tô. Vậy cùng Cinvestra Travel đến khám phá khu rừng Chõi nguyên sinh này ngay thôi nhé! 

 


Khu rừng chõi nguyên sinh tại Cô Tô có diện tích trên 10ha và được xem là rừng chõi nguyên sinh lớn nhất, độc nhất vô nhị trong cả nước.  Theo các nhà khoa học về lâm nghiệp, phải hàng trăm năm mới có được một rừng chõi nguyên sinh như tại Cô Tô. Tại đây có nhiều cây chõi cổ thụ cao hơn 20m, tuổi thọ gần trăm năm tuổi. 

 


Ngoài giá trị cảnh quan thỉ rừng chõi tại Cô Tô còn góp phần vào đa dạng sinh học, giá trị độc đáo của rừng nguyên sinh trên đảo Cô Tô. Rừng chõi nguyên sinh tại Cô Tô có một số đặc tính nổi bật như: thân dẻo, dai, phân nhánh sớm, chịu được sóng gió và cát biển, rừng chõi nguyên sinh Cô Tô còn là rừng phòng hộ, bảo vệ cho xóm làng, luôn được người dân và du khách nhắc nhở có ý thức giữ gìn.

 


Đến du lịch Cô Tô vào mùa hè bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, tràn ngập nắng và gió. Khi tháng 4 đến, mùa du lịch ở Cô Tô sôi động và đông đúc cũng là lúc hoa chõi nở.  Hoa chõi nở bung làm tăng thêm nét quyến rũ cho cánh rừng nguyên sinh và cả một vùng biển đảo Cô Tô

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651