Khám phá lễ hội hoa đỗ quyên lần thứ 3 trên đỉnh Fansipan

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 01/04/2019

Hằng năm, vào dịp cuối tháng 3 – đầu tháng 4 thì trên đỉnh Fansipan lại thu hút đông đảo du khách thập phương bởi những cánh đồng hoa đỗ quyên bung mình khoe sắc thắp rực rỡ. Vậy ngại gì mà không cùng Cinvestra Travel đến du lịch Sapa để khám phá lễ hội hoa đỗ quyên lần thứ 3 – 2019 ngay thôi nào! 

 


Lễ hội hoa đỗ quyên năm 2019 được Công ty Sun World Fansipan Legend tổ chức  nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc bắt đầu từ ngày 23/3 và kết thúc vào ngày 5/5/2019.

 


Hoa đỗ quyên hay còn được gọi là hoa báo xuân, thường nở vào dịp cuối tháng 2 – tháng 4 khi những thân  cành khô mốc của loài cây rừng cheo leo trên vách đá như lớn lên từ sinh khí của đất trời này lại bung mình khoe sắc thắm. Từng chùm đỗ quyên phủ khắp núi rừng những vạt đỏ, tím, trắng, hồng, vàng… Hoàng Liên Sơn được mệnh danh là “vương quốc hoa đỗ quyên”, tại nơi đây tập trung đến  loài đỗ quyên mang nhiều màu sắc, hình dáng.

 


Hoa đỗ quyên rừng tập trung nhiều từ độ cao gần 2.000 mét lên tới đỉnh Fansipan. Khi hoa nở rộ, từ cabin cáp treo, du khách sẽ thấy những thảm vàng rực rỡ, những khối hoa đỏ bừng lên màu huyết… đẹp mê hồn. Trước đây, để ngắm đỗ quyên nở rộ ở Hoàng Liên Sơn, bạn chỉ có cách duy nhất là leo bộ theo đường rừng hiểm trở. Nhưng giờ đây bạn không cần quá phí công sức để leo đèo mà  bạn có thể di chuyển bằng cáp treo vào thỏa sức ngắm những vạt hoa đỗ quyên rực rỡ sắc màu kia rồi.

 


Lễ hội hoa đỗ quyên 2019 là dịp bạn có thể tận mắt được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Hoàng Liên Sơn với hơn 2000 gốc cây hoa đỗ quyên hàng trăm tuổi. Ngoài ra bạn còn  được đi trên con đường hoa đỗ quyên dài 100m với  3.500 cây Đỗ Quyên đủ chủng loại trong khuôn viên khu du lịch. Không chỉ vậy mà bạn còn được đắm mình vào không gian lễ hội rực rỡ sắc màu của đồng bào vùng Tây Bắc với  những tiếng khèn điệu múa đặc trưng do chính các nghệ nhân người Mông, Tày, Dao, Giáy,…. Thể hiện cùng rất nhiều các trò chơi dân gian hấp dẫn khác. 

 


Trên đỉnh Fansipan  hoa đỗ quyên tập trung nhiều nhất  ở đường La Hán, khu vực tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và trên đường lên đỉnh cao 3143m, quanh khu vực Kim Sơn Bảo Thắng Tự… Đặc biệt quý hiếm là giống đỗ quyên quang trụ (hoa đỏ) có tuổi đời tới 300 năm.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651