Khám phá cây cầu gỗ lim trên dòng sông Hương

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 17/10/2018

Giờ đây khi đến với xứ Huế mộng mơ bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cây cầu tuyệt đẹp được làm bằng gỗ lim dát đồng ngay trên dòng xông Hương đấy nhé! Tuy chưa được chính thức khánh thành nhưng nơi đây đã thu hút đông đảo khách du lịch và người dân đến tham quan, “sống ảo”. 

>> Click xem thêm tour du lịch "khám phá miền di sản" Bình - Trị - Thiên

>> Tour Đà Nẵng - Hội An 4 ngày 3 đêm trọn gói

 


Cây cầu gỗ lim này là một công trình đường bộ trên dòng sông Hương nằm trong dự án xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương (TP Huế) do Tổ chức Koica (Hàn Quốc) tài trợ được khởi công vào đầu năm 2018 vừa qua. 

 


Tuyến đường đi bộ lót sàn gỗ lim dài hơn 380 m, rộng 4 m, được xây dựng ở bờ nam sông Hương, có kết cấu bê tông cốt thép, sàn lát bằng gỗ lim dày 5 cm với tổng kinh phí là 52 tỉ đồng. 

 


Với hệ thông lan can được làm bằng đồng tạo nên điểm nhấn kết nối với đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, đoạn từ cầu Trường Tiền đến công viên Lý Tự Trọng, trên bờ Nam sông Hương.

 


Ngoài  ra tại đây còn được bố trí tại các điểm có cây xanh tạo điểm nhấn và nơi nghỉ chân cho du khách trên tuyến đường.

 


Tuy chưa được chính thức đưa vào hoạt động nhưng nơi đây là điểm đến “sống ảo” thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Dự kiến cuối tháng 10, KOICA sẽ bàn giao tuyến đường đi bộ cho tỉnh Thừa Thiên - Huế quản lý và đưa vào hoạt động cùng tuyến đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu dọc sông Hương tạo điểm nhấn cho du lịch xứ Huế


>> Du lịch Nha Trang - Đà Lạt chưa bao giờ dễ đến thế...click xem chi tiết

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651