Khám phá cảng quân sự Bắc Vàn - Cô Tô 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 09/09/2019

Đến du lịch Cô Tô một điểm đến mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến với nơi đây đó chính là “cảng quân sự Bắc Vàn”. Nơi đây là một trong những  trung chuyển của đường Hồ Chí Minh trên biển - Con đường huyển thoại gắn liền với lịch sử Việt Nam. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đến khám phá ngay nhé! 


Cảng Bắc Vàn tọa lạc cách trung tâm thị trấn Cô Tô khoảng 11km, nằm ngay phía ngoài mặt vào của đảo Cô Tô. Từ cầu cảng Cô Tô bạn có thể thấy được bãi Bắc Vàn chạy suốt về phía cuối đảo với vẻ đẹp bao la và rộng lớn cuốn hút mọi ánh nhìn của du khách khi đặt chân tới đây.

Trong khánh chiến chống Pháp, con đường Hồ Chí Minh trên biển là con đường huyển thoại của lịch sử Việt Nam. Nằm trên con đường huyển thoại đó, cảng quân sự Bắc Vàn không chỉ là nơi chuyển tiếp mà nó còn là nơi hoạt động của các chiến sĩ cách mạng trong và ngoài nước. Tuy ngày nay, cảng quân sự Bắc Vàn không còn là trọng tâm của Đảng bộ Cô Tô nữa mà chủ yếu nơi đây đang tập trung dành cho phát triển du lịch. 


Khi đến với nơi đây bạn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp tĩnh lặng, thanh bình với nét hoang sơ của thiên nhiên núi rừng, của những rặng phi lao chạy dài, của sự êm ả bởi những con sóng biển với những hàng cây xanh ngắt chạy quanh đường bờ biển. Khung cảnh đẹp lãng mạn bãi Bắc Vàn luôn là điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ ai khi đến
du lịch Cô Tô


Đến với Bắc Vàn vào bất cứ thời điểm nào trong năm bạn cũng không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên của nơi đây. Buổi sáng sớm, khi mặt trời chưa lên hẳn, thủy triều rút lộ dần ra bãi cát trải rộng, mịn màng mang đến một khung cảnh bình minh lung linh và đầy nét đẹp trong sáng, nhẹ nhàng. Cùng người thương đi dạo trên bờ biển ngắm nhìn sóng vỗ và những tàu bè đánh cá cập bến sau đêm dài trên biển còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào! 


Hoặc bạn đến Bắc Vàn khi chiều tà vừa xuống, bạn sẽ được đằm chìm vào khung cảnh hoàng hôn tím hồng lãng mạn, đẹp ngút ngàn khi hoàng hôn xuống- một bức tranh yên bình, thanh thản. Bắc Vàn đẹp là vậy, còn ngại gì mà không đến du lịch Cô Tô ngay thôi nào! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651