Khám phá 3 phiên chợ độc đáo tại Sapa 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 09/01/2019

Nhắc đến Sapa chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến những cung đường đèo cheo leo, những lúc sương mờ giăng kín cả đường đi hay những hình ảnh cô gái Mông, Dao xinh đẹp, lộng lẫy trong những tà áo thổ cẩm rực rỡ sắc màu. Ấy thế nhưng mỗi lần ghé thăm những bản làng sương mù ấy, ta lại không quên ghé thăm nhưng phiên chợ độc đáo của người dân nơi đây. Vậy hôm nay hãy cùng Cinvestra Travel khám phá 3 phiên chợ mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến du lịch Sapa nhé! 
1.    Chợ tình Sapa

 


Chắc hẳn phiên chợ mà bất kể ai khi đến Sapa đều không thể bỏ qua đó chính là chợ tình Sapa. Chợ tình Sapa thường diễn ra và tối  thứ 7 hằng tuần. Điểm độc đáo của chợ tình Sapa đó chính là tại đây sẽ không có kẻ bán, người mua giống như các phiên chợ khác mà chỉ có những khúc ca ân tình đầy ngọt ngào giữa miền đại ngàn hoang hoải này thôi.Vào tối thứ 7 hàng tuần, khi chiều tà vừa khuất núi, khi sương đêm bắt đầu giăng khắp thị trấn nhỏ ấy cũng là lúc những chàng trai, những cô gái khoác lên mình  bộ trang phục truyền thống xinh đẹp nhất, tụm thành từng nhóm nhỏ, đôi mắt long lanh như chờ đợi điều gì đó. Họ cùng nhau trò chuyện, cùng nhau nhấp chút rượu ngô cho đôi má ửng hồng, rồi tiếng kèn môi dìu dặt, tiếng khèn bè điệu nghệ vang lên, lúc trầm lúc bổng như lời thì thầm kêu gọi bạn tình xa, khiến người ta như say trong những  lời nỉ non đầy mời gọi. Tất cả hòa quyện tạo nên một khung cảnh thẫm đâm ân tình vùng Tây Bắc. 
2.     Chợ phiên Sapa

 


Sau chợ Tình thì một phiên chợ khác mà bạt không thể bỏ qua khi đến Sapa đó chính là “chợ phiên Sapa” thường được họp vào sáng chủ nhật hàng tuần. Khi ghé thăm chợ phiên Sapa bạn sẽ được  tận hưởng một không gian đa thanh đa sắc ở vùng biên giới phía Bắc nước ta. Tại  đây bạn sẽ bắt gặp những bộ trang phục thổ cẩm rực rỡ sắc màu trong nắng sớm mai hay những bộ áo chàm giản dị nhưng mang đậm cái hồn của đồng bào Tây Bắc. Tại phiên chợ bạn sẽ bắt gặp những gian hàng với đủ mọi loại hàng hóa, để người bán người mua í ới mời chào, tiếng trò chuyện, tiếng bước chân ngựa dồn dập, tiếng khèn, tiếng sáo. Tất cả đều khiến du khách thập phương thấy lạ lẫm vô cùng. Nếu có dịp đến du lịch Sapa chắc chắn bạn nên một lần ghé thăm chợ phiên SaPa để được hòa mình vào khung cảnh sinh hoạt cả đồng bào nơi đây hay thưởng thức các món ăn đặc sản của Sapa , nào thắng cố, khâu nhục, nào cải mèo, susu, rồi nếm thử chút rượu ngô thơm lừng, rượu táo mèo cho hồn ngất ngây say, chỉ vậy thôi cũng đủ để ta nhớ mãi.
3.    Chợ Mường Hum

 


Ngoài 2 phiên chợ kể trên thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một phiên chợ nổi tiếng khác ở Sapa đó chính là chợ phiên Mường Hum. Chợ Mường Hum thường được diễn ra vào ngày chủ nhật hàng tuần. Khi  tới với chợ Hường Hum, bạn sẽ  không chỉ say trong khung cảnh trữ tình của miền sơn cước mà còn được hòa mình vào nhịp sinh hoạt độc đáo của đồng bào nơi đây. Chợ phiên Mường Hum lúc nào cũng nhộn nhịp, nào tiếng nói cười, tiếng khèn tiếng sáo, nào tiếng lợn kêu, tiếng gà gáy, xen lẫn trong tiếng gió rừng vi vu, tạo nên những âm thanh đặc trưng không thể lẫn của người Dao đỏ, Hà Nhì… Và chắc chắn là khi đến  du lịch Sapa thì đừng quên  tìm về những buổi chợ phiên độc đáo ở chốn này nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651