Hướng dẫn du lịch Quan Lạn - Minh Châu từ Hải Phòng

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 03/05/2020

Đảo Quan Lạn nằm trong khu vực vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Hòn đảo mang nhiều dấu tích về lịch sử, văn hóa nhiều thời kỳ dựng nước và giữ nước của Cha Ông. Minh Châu - Quan Lạn còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp của những bãi biển trong xanh, những dải cát mềm mịn trắng xóa. Kết hợp khung cảnh thiên nhiên hoang sơ thơ mộng.

Mùa hè năm nay đang dần tới, một chuyến du lịch khám phá đảo Quan Lạn sẽ là hành trình tuyệt vời và ý nghĩa. Để mang đến những thông tin hữu ích của du khách đến từ Hải Phòng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn Quý khách du lịch Quan Lạn - Minh Châu từ Hải Phòng.

Hướng dẫn du lịch Hải Phòng - Quan Lạn:

Để đi du lịch đảo Quan Lạn, bạn sẽ phải đi đường bộ và đường thủy. Điểm đến trước khi bạn lên tàu cao tốc để sang đảo đó chính là cảng Cái Rồng. Quãng đường bộ đến cảng Cái Rồng từ Hải Phòng khoảng 98 km, Quãng đường biển tiếp theo là khoảng 45 km.

Từ trung tâm thành phố Hải Phòng hay bất kỳ quận huyện nào của TP. Hải Phòng khi đi hành trình tour Quan Lạn. Quãng đường đi và thời gian di chuyển sẽ du di một chút không đáng kể, lịch trình sẽ không bị thay đổi nhiều.

Quan Lạn là một hòn đảo mới được du khách biết đến trong vài năm gần đây, vì vậy cơ sở vật chất tiêu chuẩn 4 sao, 5sao vẫn chưa có. Dịch vụ sẽ là tương đương 2 sao, 3 sao nhưng đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu thiết yếu dành cho khách du lịch.

Đảo Quan Lạn nổi tiếng với các bãi tắm như: bãi biển Quan Lạn, bãi biển Sơn Hào, bãi biển Minh Châu, bãi biển Ngọc. Một số điểm tham quan như: Eo Gió, Đình Quan Lạn, Minh Châu đôi bờ... để có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất, bạn cần có một lịch trình phù hợp để tận hưởng ngày nghỉ ý nghĩa của mình. 

Hành trình chi tiết tour Hải Phòng - Quan Lạn 3 ngày 2 đêm:

Như một số thông tin chia sẻ phía bên trên bài viết, để có một quỹ thời gian đẹp nhất cho chuyến hành trình khám phá hòn đảo này. Quỹ thời gian 3 ngày 2 đêm sẽ là hợp lý theo khung chương trình như sau:

Ngày 1: Khởi hành từ Hải Phòng - Quan Lạn - Quảng Ninh

07h00: Xe và hướng dẫn viên sẽ đón Quý khách tại điểm hẹn tại Hải Phòng. Khởi hành đi đảo Quan Lạn, trên đường đi hướng dẫn viên sẽ tổ chức thuyết minh và hoạt náo vui nhộn. 

09h15: Quý khách đến cảng Cái Rồng, làm thủ tục mua vé tàu cao tốc và đợi giờ lên tàu sang đảo. 

10h00: Quý khách lên tàu, khởi hành sang đảo Quan Lạn. Trên đường đi quý khách ngắm cảnh vịnh Bái Tử Long hùng vĩ, cảnh biển bao la tuyệt đẹp giúp bạn xoa tan hoàn toàn sự mệt mỏi của bản thân.

11h15: Tàu cập cảng Quan Lạn, quý khách lên xe điện trở về khách sạn dùng bữa trưa tại nhà hàng, sau đó check in khách sạn và nghỉ ngơi. 

Chiều: Quý khách tắm biển tại bãi biển Quan Lạn, một trong bãi tắm đẹp nhất trên đảo. 

Tối: Ăn tối tại nhà hàng, quy khách thưởng thức ẩm thực hải sản tươi ngon đảo Quan Lạn. 

Ngày 2: Tham quan di tích Đình, Đền, Miếu, Ghè - Bãi tắm Minh Châu

Sáng: Sau khi ăn sáng xong, quý khách tham quan Đình Quan Lạn. Đây là quần thể khu di tích có đền thờ vị vua Lý Anh Tông, người đã lập ra thương cảng Vân Đồn ngày nay năm 1149. Bên cạnh đó là chùa Quan Lạn thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Âm,... và ngôi đền thờ 3 vị tướng họ Phạm là ông Phạm Thuần Dụng, Phạm Quý Công và Phạm Công Chính. Năm 1287 khi quân Nguyên do Ô Mã Nhi và Phàn Tiếp chỉ huy đánh nước ta lần thứ 3, ba ông đã chỉ huy quân địa phương cùng với đội quân nhà Trần do tướng Trần Khánh Dư chỉ huy đánh tại cửa Gót. Trận đánh này do lực lượng suy yếu, ba ông đã hy sinh và xác của ông đã trôi vào bờ ở 3 nơi khác nhau: Đông Hồ, Sao Ỏn và Bến Đình. Dân làng nhớ ơn, thương sót đã lập miếu thờ ông và tôn làm thần. 

Trưa: Quý khách về khách sạn ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi

Chiều: Xe điện đưa quý khách đi bãi biển Minh Châu,cách Quan Lạn 12km, là bãi tắm có khung cảnh đẹp nhất. Trên đường đi quý khách sẽ được dừng check in tại Minh Châu Đôi Bờ Cát Trắng, được ví như nông trường Châu Âu với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp. 

Tối: Quý khách ăn tối thưởng thức đặc sản vùng miền tại Quan Lạn.

Ngày 3: Eo Gió - Quan Lạn - Khởi hành trở về Hải Phòng

Sáng: Sau khi ăn sáng xong, quý khách khởi hành đi tham quan tại Eo Gió - Quan Lạn. Đây là điểm check in hùng vĩ nhất tại đảo Quan Lạn, chắc chắn bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn cảm giác thoải mái nhất khi đến đây.

Trưa: Quý khách làm thủ tục check out trả phòng khách sạn, sau đó dùng bữa trưa tại đây. 

13h00: Quý khách di chuyển ra cảng Quan Lạn, lên tàu cao tốc trở về cảng Cái Rồng và tạm biệt Quan Lạn. 

14h15: Đến cảng Cái Rồng, quý khách lên xe ô tô khởi hành trở về  Hải Phòng.

Tối: Xe đưa quý khách về đến điểm đón ở Hải Phòng, kết thúc chuyến hành trình khám phá đảo Quan Lạn trong 3 ngày 2 đêm vui vẻ. 

- Tổng kết nội dung bài viết du lịch Quan Lạn từ Hải Phòng:

Bài viết trên đây là thông tin hướng dẫn trong chương trình tour du lịch Hải Phòng - Quan Lạn. Chúng tôi tập chung vào lộ trình hợp lý để xây dựng, kết hợp các điểm tham quan tại điểm và một số trò chơi phù hợp gợi ý. Quý khách có dự định tham khảo du lịch Quan Lạn cần hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ để nhận các chương trình theo yêu cầu quý khách.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651