Tháng 10 tam giác mạch Mộc Châu cũng nở rộ rồi đấy!

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 15/10/2016

Thu về, người ta háo hức và đợi chờ những mùa hoa đang bắt đầu khoe sắc. Nếu miền Tây Nam đang ngập tràn bông điên điển và súng trắng, Tây Nguyên vàng rực hoa dã quỳ thì phương Bắc lại thơ mộng bởi cánh hoa tam giác mạch nhỏ xíu và xinh xắn. Nếu tò mò muốn thấy tận mắt hoa tam giác mạch mà lại chưa thu xếp được thời gian để đi tour Hà Giang, bạn có thể tìm đến Vườn tam giác mạch ở Mộc Châu, khu vườn chừng 100m2 đang rực rỡ hoa nở.

Không phải vượt mây đèo, đường xa, tiết kiệm khoảng 300 cây số, thay vì đi đến Hà Giang, từ Hà Nội lên đến Mộc Châu, du khách đã có thể chiêm ngưỡng loài hoa kiều mạch có sức hút đặc biệt đối với du khách, khi đến Hà Giang trong thời gian gần đây.

Vườn hoa tam giác mạch thuộc  bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La, ngay cạnh quốc lộ 6. Vườn hoa rộng hơn 1 ha đã bắt đầu mở cửa đón khách từ 9/10.

Người mang tam giác mạch về trồng tại Mộc Châu là anh Lê Xuân Thủy. Trong một lần tham quan Hà Giang, anh thích loài hoa hồng nhỏ li ti, liền đã mua 30 kg giống hoa về gieo thử.

 

Tháng 10, tam giác mạch ở Mộc Châu nở bừng khoe sắc, rất nhiều du khách đã đến đây để chiêm ngưỡng cánh đồng hoa trong không gian đá núi cao nguyên Mộc Châu.

Bước vào cánh đồng tam giác mạch, khách du lịch thỏa thuê chiêm ngưỡng màu hoa mộc mạc của núi đồi phương Bắc nhưng lại có sức hút diệu kỳ đến thế, như thể chạm vào từng nhịp tim đang run lên vì hạnh phúc. Dù là thời điểm nào trong ngày, đồng hoa tam giác mạch cũng có vẻ đẹp riêng, là tinh khôi vào sáng sớm, là rực rỡ khi mặt trời lên đến đỉnh đầu và huyễn hoặc trong ánh hoàng hôn.

Những bông hoa nhỏ li ti phớt hồng trước đây làm thức ăn cho người dân tộc nay đã thành loài hoa thu hút du khách thập phương.

Ngoài ra, tour du lịch Mộc Châu vào tháng 10, du khách còn thích thú với đồi chè xanh mướt mắt. Cảm giác được thư thái, yên bình trong không gian xanh trong tuyệt đối.

Tags : tour mộc châu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651