Hoa cải Mộc Châu tháng nào đẹp nhất

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 11/08/2017

Những tháng cuối năm là thời điểm đi tour Mộc Châu vô cùng lý tưởng cho những ai say đắm sắc trắng tinh khôi của những cánh đồng hoa cải. Đến Mộc Châu mùa này du khách không chỉ được rong chơi trên các đồi chè bát ngát mà còn được thả hồn vào những cánh đồng hoa cải phủ trắng cao nguyên.

hoa-cai-moc-chau-thang-nao-dep-nhat

Tháng 11 hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

Đầu tháng 11 hằng năm, khi những cơn gió lạnh phương Bắc bắt đầu tràn về, cũng là lúc Mộc Châu thay áo mới, khoác lên mình chiếc áo mộc mạc hoa cải trắng.

Mùa hoa cải tại Mộc Châu kéo dài từ đầu tháng 11 đến khoảng gần cuối tháng 12. Tuy nhiên để có thể xem và “săn” được những bức ảnh đẹp về hoa cải tại đây bạn nên đi vào quãng từ đầu đến giữa tháng 11, đó là lúc hoa cải trắng nở đẹp nhất.

Không giống như ở nhiều nơi khác, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Mùa hoa cải trắng nở là lúc Mộc Châu đẹp bình dị nhất!

Bạn có thể ngắm nhìn hoa cải trắng ở nhiều nơi tại Mộc Châu vì hoa cải trắng mọc bạt ngàn khắp không gian. Một mách nhỏ cho du khách là những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải đó là sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Trong đó, sau rừng thông bản Áng lại thu hút hơn cả, với hàng chục hecta hoa cải trắng, du khách sẽ tưởng chừng như hoa cải trắng đuổi mãi không đến, chạy đến tận chân trời xa xăm.

Một số lưu ý khi đi tour Mộc Châu mùa hoa Cải

* Chú ý: Tại một số điểm các bạn có thể chụp ảnh thoải mái, tuy nhiên có một số điểm người dân họ thu phí để đi vào chụp ảnh, giá khoảng từ 10.000/người (nếu đứng bên ngoài chụp) và 20.000 nghìn/người (Nếu như vào trong vườn cải chụp).

Ngoài thời điểm trên, bạn vẫn còn cơ hội đi du lịch Mộc Châu từ trước Tết tới tận tháng 2 để ngắm hoa đào, mận. Tháng 3 cũng là thời điểm đẹp để chiêm ngưỡng hoa ban nở còn tháng 9 có Tết Độc Lập của người Mông.

=>> Click tham khảo: Tour Mộc Châu - Sapa => Tour Mộc Châu - Mai Châu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651