Hồ Tây - Hà Nội rực rỡ mùa sen nở

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 30/05/2019

Nhắc đến Hà Nội chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một Hà Nội cổ kính nhưng lại rất đỗi thân thương thông qua các loài hoa nở nơi đất cố đô nghìn năm văn hiến. Vào dịp cuối tháng 5 khi đến với mảnh đất cố đô này bạn sẽ được đắm mình trong hương thơm ngào ngạt của loài hoa được mệnh danh là “quốc hoa của Việt Nam”. 


Mỗi khi Hạ đến, khắp Hà Nội được nhuộm phủ màu tím biếc với những nhánh bằng lăng, rồi lại đỏ rực cùng hàng phượng vĩ và vàng ươm từng chùm muồng hoàng yến. Thế nhưng vào độ cuối tháng 5 - đầu tháng 6 bạn  sẽ được chiêm ngưỡng những sắc hương  ngọt ngào lại tiếp tục tô điểm thêm cho nơi đây bởi sắc hồng tựa như một bức tranh rộn rã sắc màu.


Giữa cái thời tiết oi nồng và đỏng đảnh của miền Bắc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những gánh hàng rong chở đầy hoa sen thật sự là một thú vui đem đến cảm giác sung sướng khó tả. Cánh hoa màu hồng cùng lá xanh trông vừa đối lập nhưng cũng vừa hài hoà, chụp ảnh lên cứ gọi là đẹp ngẩn ngơ. Đã vậy những đoá sen này còn thơm ngát, khiến ai đã lỡ thích rồi thì cứ vương vấn mãi không thôi. Bước chân sang phố Thuỵ Khuê mà chỉ muốn sải bước thật chậm để thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này bằng mọi giác quan.  


Mùa sen tại Hà Nội thường bắt đầu từ đầu hạ, khoảng cuối tháng 5. Cứ đến thời điểm này là khắp nơi lại tấp nập người bán kẻ mua. Ngoài những gánh hàng rong dễ dàng bắt gặp ở bất kì đâu trên phố thì bạn còn có thể đến những khu chợ hoa Quảng An, chợ Đồng Xuân... để tìm mua cho mình những bó sen đẹp nhất. 


Giá vé tham quan sen Hồ Tây : 30.000 - 50.000 đồng/1 người


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651