Hồ nước trên mây ở SaPa

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 14/09/2017

Hồ Séo Mý Tỷ nhìn từ trên cao giống một dải lụa bên sườn dãy Hoàng Liên Sơn - dãy núi cao nhất, hùng vĩ nhất Việt Nam. Đây cũng được coi là hồ nước nhân tạo cao nhất cả nước. Séo Mý Tỷ là thôn nhỏ trên núi thuộc xã Tả Van với diện tích 150 ha, trong đó, điểm nhấn thú vị của cảnh quan nơi đây là hồ thủy điện Séo Trung Hồ với diện tích khoảng 60 ha. Đây là hồ nước nhân tạo cao nhất Việt Nam, quanh năm nước trong xanh như ngọc, bồng bềnh trong mây trắng.

Đường đến hồ nước trên mây ở Sapa - Hồ Séo Mý Tỷ

Từ trung tâm thị trấn Sa Pa, theo lối đường Fansipan dẫn xuống khu du lịch Tả Van - Lao Chải - Bãi Đá Cổ, muốn đến được Séo Mý Tỷ trước hết bạn phải vượt qua 7 km chạy dọc thung lũng suối Mường Hoa. Chặng đường khó khăn nhất của hành trình chính là 12 km leo dốc để lên trung tâm thôn Séo Mý Tỷ. Được người dân bản địa đánh giá khó như "lên trời" với độ dốc đến 20%, nền đường đất lổn ngổn đá tảng, đá hộc, đây là một thử thách rất lớn với bất cứ một tay lái nào. 
Séo Mý Tỷ có ít người đặt chân đến, bởi cung đường gian khó, gập ghềnh,. vậy nhưng trong suốt hành trình, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc nơi đây. Khi đi qua thung lũng Mường Hoa, bạn sẽ được thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang, ngắm nhìn những đỉnh núi quanh năm mây phủ, những khu rừng nguyên sinh hoang sơ. Bước vào địa phận Séo Mý Tỷ, không khó để bạn bắt gặp sắc màu tím, đỏ của các loại hoa đặc trưng ở vùng cao Tây Bắc, những mái nhà nhỏ xinh nép mình bên sườn núi...
Từ trên cao nhìn xuống, hồ nhân tạo nằm giữa lòng thung lũng. Hồ nước phẳng lặng, lác đác những chiếc bè chở du khách tham quan, hoặc của người dân nuôi cá, tạo cho cảnh sắc thêm phần thơ mộng.
Vẻ đẹp huyền ảo của Hồ Séo Mý Tỷ với những ngọn núi trùng điệp xung quanh. Nước hồ quanh năm trong vắt, mây mù bao phủ. 
Séo Mý Tỷ đang là một điểm đến hấp dẫn cho du khách trong tour Sapa, hứa hẹn trong tương lai không xa sẽ trở thành khu du lịch sinh thái đầy tiềm năng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651