Hình thức phân loại tổ chức du lịch team building

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 19/02/2020

Trong các hoạt động du lịch hiện nay được chia ra theo nhu cầu và mục địch riêng của mỗi du khách. Trong đó có hình thức du lịch team building được nhiều du khách lựa chọn  vào mỗi mùa du lịch biển hay các sự kiện. Dưới đây là thông tin để du khách tham khảo và hình dung cách phân loại các hình thức du lịch team building.

1. Phân loại tổ chức team building theo địa điểm:

Trong mỗi chương trình game tổ chức cho hoạt động team building. Các bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn để phân loại các game theo địa hình, địa điểm. Xét theo yếu tố không gian địa hình có thể chia ra làm loại hình vui chơi phổ biển chủ yếu là hoạt động tổ chức team building ngoài trời (Team building outdoor) và team building trong nhà (Team building indoor).

- Hoạt động team buiding Indoor – Trong nhà:

Hoạt động tổ chức team building trong nhà (Indoor) thường được áp dụng trong không gian trong nhà nhỏ hẹp, sân khấu trong nhà kết hợp với các sự kiện hội nghị, hội thảo, gala dinner…Hướng mục đích chính trong việc hoạt náo vui vẻ, đào tạo, phát triển kỹ năng. Thời lượng tổ chức ngắn, nội dung cũng đơn giản hơn. (Quý khách cần thông tin hoặc gợi ý các trò chơi xin vui lòng liên hệ để nhận thông tin miễn phí).

- Hoạt động team buiding Outdoor – Ngoài trời:

Hoạt động team building ngoài trời (Outdoor) được xây dựng lịch trình, kịch bản dành cho các địa điểm ngoài trời, không gian rộng lớn như khuôn viên bãi có, bãi biển, khuôn viên sân vận động, khu du lịch, resort…Kịch bản có thể xây dựng theo mô hình chơi được số lượng lớn thành viên tham gia. Không bị giới hạn với các team trạm, team liên hoàn hay team vượt thử thách…

2. Phân Loại team building theo loại hình sự kiện:

Các hoạt động team building được phân loại theo loại hình sự kiện, có thể được chia ra cơ bản làm 4 loại hình tổ chức như sau: 

- Team Building cho hoạt động Họp Mặt/Hội Thảo (Team Building Meeting/Workshop/Conferences):

Xuất phát từ tính chất trong các buổi tổ chức hợp họp mặt hay hội thảo, hội nghị. Nên hoạt động thường được kết hợp với các game nhóm, phát triển nhóm hướng đến tạo ra không khí vui vẻ, thoải mái, bầu không khí ấm áp, đoàn kết hướng đến những giá trị tập thể.

-  Team Builidng cho hoạt động vui chơi (Team Building Games):

Ở hoạt động vui chơi này, hướng đến mục đích chính là vui vẻ. Tạo ra các không gian vui chơi liên tục, hướng đến sự mệt nhoài cho người chơi với các trò chơi từ tư duy đến vận động nhiều. Đặt khái niệm vui chơi là chính nên không cầu kỳ trong tổ chức, vẫn đêm lại hiệu quả thiết thực.

-  Team Builidng cho hoạt động  Sự Kiện (Team Building Events):

Đây là hình thức team building hướng đến các mục đích rõ ràng, các kịch bản và trò chơi đều có tính logic. Hướng đến mục đích của sự kiện, thương hiệu, định hình suy nghĩ người chơi theo chủ để phổ quát chung. Các hoạt động mang tính tổng thể vận hành liên tục, tạo ra không gian chuyên nghiệp.

- Team Builidng cho hoạt động  luyện Tập, thực Hành (Team Building Exercise):

Mô hình chung của hình thức team building thực tập, thực hành là hướng các game kết hợp được trong việc đào tạo kỹ năng chuyên môn. Thông qua các trò chơi mà người tham gia có thể trải nghiệm cách định hướng giải quyết vấn đề, xủ lý tình huống, lãnh đạo đội, nâng cao khả năng diễn đạt, giao tiếp tập thể với đồng đội.

> Nguồn: https://tour.pro.vn/tour-du-lich-team-building

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651