Hang Quân Y - Bệnh viện dã chiến trong lòng Cát Bà

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 13/08/2019

Hang Quân Y tọa lạc trong động Hùng Sơn, bên con đường độc đạo xuyên đảo, cách thị trấn Cát Bà 13km. Vào thời gian kháng chiến chống Mỹ, quân và dân ta  đã cho xây dựng bệnh viện với hàng trăm giường trong lòng hang động. Ngày nay nơi đây còn là điểm đến du lịch không thể bỏ qua tại Cát Bà, hãy cùng Cinvestra Travel khám phá ngay nhé!

 
Nằm ngay ven đường chính của Vườn quốc gia Cát Bà, Hang Quân Y chắc chắn sẽ không khỏi làm bạn ngỡ ngàng trước quy mô mô hoành tráng của một bệnh viện dã chiến trong lòng núi. Từ trung tâm thị trấn Cát Bà bạn chỉ mất khoảng 30 phút đi dọc theo đường ven biển là tời rồi. 


Hang Quân Y hay còn gọi là Bệnh Viện Quân Y rộng gần 2000m2, có 3 tầng riêng biệt, gồm 17 phòng lớn nhỏ và một số phòng chức năng. Thiết kế ở đây gồm tầng 1 là nơi có 14 phòng chức năng. Tầng 2 là khu vực chiếm phim và kiểm tra thể lực. Và tầng 3 là sảnh, phòng gác, phòng sĩ quan.


Lối lên của hang  hiện nay vẫn giữ theo kiểu ngày trước thang gỗ cơ động có thể phá hủy khi có báo động địch tấn công. Ngay ở lối vào hang đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp 1 cánh cửa sắt kiên cố với 4 chốt sắt phụ, 1 chốt chính vào bệnh viện dã chiến.


Hang Quân Y với cấu trúc đá vôi tự nhiên đặc biệt, hang Quân Y hiện nay trở thành điểm tham quan ấn tượng, thu hút du khách đến với du lịch Cát Bà để tìm hiểu, tận mắt chiêm ngưỡng hệ thống hang động độc đáo, ý nghĩa.

Giá vé tham quan Hang Quân Y: 80.000đ/1 người/1 vé. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651