Hà Nội rực rỡ mùa cây thay lá

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 15/02/2019

Hà Nội những ngày đầu xuân khi những cung đường quen thuộc bắt đầu thay áo đẹp rực rỡ khiến  ai đi qua cũng ngẩn ngơ nhìn. Hà Nội mùa này chẳng kém gì phương trời Tây xa xôi trong mùa thu lãng mạn kia. Vậy còn ngại gì mà không cùng chúng tôi dạo quanh khắp các phố phường để khám phá Hà Nội mùa thay áo ngay thôi nào! 

 


Nếu như Nhật Bản, Hàn Quốc... thu hút đông đảo du khách trên thế giới bởi  những hàng cây lá dẻ quạt vàng hay mùa  lá phong đỏ vào mùa thu và  Hà Nội lại khiến không ít người phải  trầm trồ bởi sắc đỏ vàng tới muộn của những gốc bàng, gốc lộc vừng cổ thụ. Còn khi xuân đến ,từng hàng cây trên phố bắt đầy được thay màu áo mới chuyển từ sắc xanh sang sắc đỏ khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của mảnh đất Hà Thành khi nàng Xuân vừa tới. 

 


Trên khắp các tuyến phố cổ của Hà Nội, lá vàng vương đầy đường. Xen lẫn những tán lá còn xanh ngắt là những khóm lá đã chuyển sắc, chuẩn bị lìa cành. Lá vàng rụng chỉ sau một ngày sẽ khô lại, chuyển thành nâu. Cứ ngỡ xuân sang cây đâm chồi mơn mởn nhưng lại là lúc lá úa vương khắp phố. Cây chuyển lá vàng khiến lòng người thêm xao xuyến.

 


Sau khi những tán cây thay màu, lá sẽ trút hết, chỉ còn cành khẳng khiu, trơ trụi, đợi ngày cây đâm mầm để hè sang rợp bóng mát cho thành phố.  Một góc phố Lê Thái Tổ đẹp chẳng kém trời Âu khi những hàng cây lộc vừng chuyển màu vàng rực. Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, Hà Nội thêm mộng mơ khi  còn được khoác lên mình sắc trắng của hoa  ban rợp khắp các phố phường. 

 


Hà Nội mùa này đẹp lắm ai ơi! Ngại gì mà không đến chiêm ngưỡng và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của Hà Nội mùa thay áo này cùng bạn bè và người thân ngay thôi nào! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651