Hà Nội nồng nàn mùa hoa sữa

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 10/11/2018

Thu đi, Đông đến, khắp phố phường Hà Nội được bao phủ bởi mùi thơm nồng nặc của hoa sữa. Và cùng chẳng biết tự bao giờ, mùi hương đó lại trở thành “mùi hương của Hà Nội” trong tâm trí của cả dân bản địa và du khách khi ghé thăm Hà Nội. Cùng chúng tôi du lich một vòng  quanh Hà Nội mùa hoa sữa nhé! 

>> Lịch trình tour du lịch Hà Nội - Mai Châu - Mộc Châu 3 ngày 2 đêm

>> Tour du lịch Hồ Ba Bể siêu rẻ

 


Khi những cơn gió cuối thu về xao xác, mang cái lạnh của buổi chớm đông len lỏi vào da thịt mỗi người, đó cũng là lúc hoa sữa Hà Nội bắt đầu tỏa hương, hứa hẹn cho một mùa yêu thương, hạnh phúc chớm nở, bắt đầu.

 


Khi mùa hoa sữa về, mỗi người dân Hà Thành lại mang trong mình một cảm xúc riêng biệt. Những con đường Hà Thành càng trở nên đẹp hơn mỗi khi mùa hoa sữa về. Tối thu se lạnh, nép mình sau xe một ai đó dạo khắp phố phường, bạn sẽ thấy một Hà Nội không chỉ bình yên mà còn ngọt ngào làm thức dậy những xúc cảm lắng đọng trong tâm hồn mỗi người.

 


Hoa sữa tỏa hương 24/24, nhưng để cảm và mến nó, chắc không gì thích hợp hơn buổi tối, khi mà những ồn ã phố phường lùi xa, khi cái chói chang mặt trời cũng phải nhường cho sự dịu dàng của trăng. Và hoa sữa độc tôn.

 


Hoa sữa không biết từ bao giờ nó đã  trở thành một phần của Hà Nội, gần gũi, thân thuộc với tất cả mọi người. Hầu như phố nào cũng có một vài cây hoa sữa. Lặng lẽ nép mình bên những gốc xà cừ đã già nua hay khiêm nhường ở một góc phố nhỏ, lặng lẽ buông hương dưới ánh sáng vàng vọt của chiếc đèn cao áp. 

 


Hoa sữa gắn với mảnh đất Thủ đô, với nét thanh lịch của người Tràng An. Có lẽ không ở đâu khác, người ta lại đối đãi với hoa sữa mặn nồng như thế. Đối với những ai yêu hoa sữa, bạn có thể đến ngắm hoa sữa và tận hưởng mùi hương nồng nàn của hoa sữa mỗi khi đông đến tại các con phố như: Phố Quang Trung, đường Nguyễn Du, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Duy Tân… 

>> Du lịch Hà Nội - Hạ Long 3 ngày 2 đêm xem ngay...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651