Hà Nội nhộn nhịp mùa hoa cúc họa mi

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 23/11/2018

Đông đến, khi những cơn gió lạnh tràn về, cũng là lúc những khóm cúc hoạ mi bắt đầu đua nhau khie sắc thắm thu hút đông đảo du khách đến với nơi đây để ngắm hoa và “sống ảo” lưu lại những kỉ niệm của mù cúc họa mi trắng tinh khôi.  

 


Hoa cúc hoạ mi thường nở vào cuối tháng 11 hàng năm và kéo dài đến khoảng gần cuối tháng 12 nhưng năm nay cúc hoạ mi ở Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) nở sớm hơn so với mọi năm do những đợt không khí lạnh đầu mùa. Các vườn hoa cúc họa mi đã nhanh chóng  thu hút nhiều bạn trẻ đến với nơi đây mỗi ngày. 

 


Có lẽ đồi với mỗi người thì việc đến với vườn cúc họa mi đã trở thành thông lệ không thể bỏ qua. Một bạn sinh viên trường báo trí cho hay: “Năm nào vào mùa cúc họa mi tôi và bạn bè  đều tới đây chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Với tôi dường như cúc hoạ mi không bao giờ "lỗi thời".

 


Năm nay các hộ dân khu vực bãi đá sông Hồng đã mở rộng quy mô vì nhu cầu chụp ảnh cùng hoa và mua cúc hoạ mi ngày càng nhiều. Do đó thì giá của mỗi bó cúc họa mi được bán buôn  với giá từ 25.000 đến 40.000 đồng còn nếu bán lẻ thì có giá lên tới 50.000 hoặc 70.000 đồng/ 1 bó. 

 


Một nông người dân trồng hoa ở Nhật Tân cho biết: “Do  năm nay cúc nở sớm hơn so với mọi năm nên những khóm cúc họa mi vừa thu hoạch đã bán hết rất nhanh do nhu cầu chụp ảnh cúc hoạ mi rồi có người mua về tặng bạn gái, vợ hoặc cắm trong nhà nên việc thu hoạch cũng trở nên bận rộn hơn.”

 


Ngoài việc trồng hoa thì các hộ dân ở Nhật Tân còn kiếm thêm từ việc bán vé cho du khách vào vườn chụp ảnh cùng hoa cúc hoạ mi và nhiều loại hoa khác. Vé vào ở đây rao động trong tầm 50.000 đồng/người và từ 200.000 đến 300.000 đồng/nhóm, vào mùa này có nhà kiếm bội tiền từ bán vé cho khách vào chụp ảnh.

 


Vào tháng 11 hàng năm, cúc hoạ mi nở rộ và được bán khắp các con đường ở Hà Nội. Bạn có thể đến những vườn hoa như: vườn hoa Nhật Tân, Vườn hoa Tây Tựu, vườn hoa Bãi Đá sông Hồng, vườn hoa Thảo Nguyên Xanh,….để lưu lại những kỉ niệm của tuổi trẻ bên những bông cúc họa mi trắng tinh khôi nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651