Hà Nội mùa sấu thay lá

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 22/04/2019

Được mệnh danh là con đường đẹp nhất tại Hà Nội, đường Phan Đình Phùng những ngày đầu tháng 4 khi cây thay lá, dường như mới thực sự phô bày hết những vẻ đẹp mộng mơ như người ta vẫn đồn thổi. Cùng Cinvestra Travel đến khám con đường tuyệt đẹp tại Hà Nội mùa sấu thay lá nhé! 


Cuối tháng 4, khi ngày xuân qua đi, ngày hè vội tới, những cây sấu vào mùa thay lá. Tản bộ trên vỉa hè ngắm những chiếc lá vàng khẽ bay, ta chợt nhận ra, Hà Nội cũng có những khoảnh khắc thơ mộng, cuốn hút đến lạ kỳ.


Không giống như những loài cây khác thay lá vào mùa thu, cây sấu thường thay lá vào cuối xuân tới đầu hè. Và mùa sấu thay lá cũng thật nhanh, chỉ thoáng chốc người ta vẫn còn xao xuyến trước màu nắng nơi con phố cổ nghìn năm thì mùa đã đi qua, để lại chút hụt hẫng rồi một chút mong đợi chờ đến mùa sau lại được ngắm con phố tuyệt đẹp này mùa sấu thay lá


Những cây sấu cổ thụ cao vút và thẳng tắp, con phố còn nổi tiếng với những dãy nhà được xây theo lối kiến trúc Pháp cổ kính. Mỗi khi một cơn gió thoảng qua, lá sấu vàng nhẹ chao mình giữa không trung rồi chạm đất khẽ như hơi thở khiến Hà Nội ồn ào, náo nhiệt bỗng trở nên dịu dàng hơn bao giờ hết. 


Không bỏ qua thời điểm này, nhiều người cũng đã tới và lưu lại những khoảnh khắc đẹp đẽ của mùa sấu thay lá . Những hình ảnh bình yên, thơ mộng nơi con đường đẹp nhất Hà Nội trong ánh vàng tươi sáng cũng đủ làm say lòng bất cứ ai và cho ta thêm một lý do để thêm yêu từng điều nhỏ bé.

Tại Hà Nội bạn cũng có thể đến chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này tại các con phố như: Trần Phú và Trần Hưng Đạo,….để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nơi Hà Thành nghìn năm văn hiến mỗi mùa sấu thay lá nhé! 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651