Hà Nội mùa hoa ban nở

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 21/02/2019

Giờ đây, không cần lên đến Tận Tây Bắc bạn mới có thể ngắm nhình những cành hoa ban bung nở mà ngay giữa lòng Hà Nội các bạn cũng có thể chiêm ngưỡng sắc tím hoa ban nở khắp các phố phường. Vậy ngại gì không cùng Cinvestra Travel dạo quanh Hà Nội để chiêm ngưỡng sắc trắng tinh khôi hoa sắc tím rực rỡ của hoa ban ngay thôi nào! 

 


Cây hoa ban còn có tên gọi là móng bò sọc, có nguồn gốc ở miền đông nam châu Á, từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ. Hoa Ban là cây thuộc chi Bauhinia, có tên tiếng Anh là Camel’s foot (bàn chân lạc đà). Hoa không có hương nhưng có vị, mỗi bông gồm 4-5 cánh, nhị màu hồng, gân màu tím và có vị ngọt. Hoa ban có 3 loài hoa: hoa ban trắng, hoa ban hồng và hoa ban tím. Cây không mọc thẳng mà khẳng khiu uốn khúc, chia cành, phân nhánh. Vào mùa đông cây trút lá, dồn nhựa vào thân đợi xuân sang ấm áp đâm chồi nảy lộc trở lại.

 

 


Hoa ban xuất hiện ở Hà Nội từ đầu thập niên 1960. Khi đó các nhà quy hoạch đô thị khi đó đã cho trồng thử cây này trên một số tuyến đường, công viên, hồ Hoàn Kiếm. Tuy hoa ban không phải là loài hoa đặc trưng củaThủ đô  Hà Nội nhưng vào mỗi dịp cuối tháng 2 – đầu tháng 3 khi những cánh hoa ban bung mình rực rỡ khiến các bạn trẻ Hà Thành  đều háo hức đón chờ để lưu lại những khoảnh khắc đẹp của loài hoa nổi tiếng đất Tây Bắc. Hà Nội được nhuộm mình tronh sắc trắng tinh khôi hoa sắc tím lãng mạn khiến bất cứ du khách nào khi đến Hà đều không khỏi ngỡ ngàng mà say đắm trước một Tây Bắc thu nhỏ giữa lòng Hà Nội. 

 


Để  có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của Hà Nội khi mùa hoa ban nở bạn có thể đến những địa điểm như: đường Bắc Sơn, đường  Hoàng Diệu, phía trước Lăng Bác, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Phố Nguyễn Du, phố Hoàng Văn Thụ,…. Hà Nội mùa hoa ban nở rực khắp các con đường đẹp lắm các chế ơi! Ngại gì mà không đến sống ảo để lưu lại những kỉ niệm đẹp về Hà Nội ngay thôi nào! 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651