Hà Giang mùa hoa gạo

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 11/03/2019

Khi xuân đi, hạ vừa sang, giưa cái nắng oi ả của miền Bắc thì mùa hè ở Hà Giang được chào đón rực rỡ bang những cánh hoa gạo đỏ rực đang bao phủ khắp cả không gian  cao nguyên đá Hà Giang mỗi độ tháng 3 về. Những vạt cây gạo đỏ rực tô điểm cho bầu trời Hà Giang bức tranh tuyệt đẹp như có sự chấm phá bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ. Vậy hôm nay ngại gì mà không cùng Cimvestra Travel đến khám phá Hà Giang mùa hoa gạo ngay thôi nào! 

 


Nếu như cao nguyên đá Đồng Văn đã rất nổi tiếng bởi mùa hoa tam giác mạch tháng Mười, bởi sắc mận đào bên hông tường rào đá, sắc trắng hoa lê dưới mái ngói trình tường... thì mùa xuân - tháng Ba cũng là thời điểm hoa gạo đỏ rực trời thương nhớ. Hoa gạo  còn được gọi là Mộc Miên hay Po Lang - như những người thiểu số thường gọi. 

 


Thường thời điểm giữa mùa xuân, sau khi mùa hoa mận, đào bắt đầu tàn thì cũng là lúc hoa gạo bắt đầu nở, và sẽ kéo dài khá lâu trong vòng một tháng tùy thời tiết. Ở vùng thấp những cây hoa gạo lại gắn liền với những  ngôi đền, lối vào các ngôi làng. Khung cảnh này gợi nên sự yên bình, dễ chịu và thoáng đãng của một vùng miền núi phía Bắc.

 


Không giống như những cây hoa khác, cây hoa gạo lại  tồn tại một cách riêng biệt. Tại Hà Giang bạn có thể chiêm ngưỡng sắc đỏ của hoa gạo ở tất cả các con đường của Hà Giang, đặc biệt là dọc theo Quốc lộ 4C dẫn đến trung tâm Đồng Văn hoặc đường đến Mèo Vạc. Nhưng con đường được cho là đẹp nhất chính là quãng đường tính từ xã Cán Tỷ - xã Đông Hà thuộc huyện Quản Bạ với những cây hoa Mộc Miên đỏ rực tô điểm cho dòng sông Miện trong xanh như ngọc bích. 

 


Được ví như những "đốm lửa trời" bởi vẻ đẹp rực rỡ giữa bầu trời bàng bạc, trắng đục thường thấy của thời tiết tháng Ba. Sắc hoa gạo tạo thêm cho "bức tranh" khung cảnh núi non hùng vĩ của cao nguyên đá trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Vậy ngại gì mà không làm kèo đến du lịch Hà Giang mùa hoa gạo ngay thôi nào!  
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651