Hà Giang mùa hoa cúc cam

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 06/10/2018

Thu đến, khi những vệt nắng cuối thu còn vương mình trên lá cùng làn sương mù bao phủ khắp không gian nơi khiến Hà Giang đẹp hơn bao giờ hết. Thời khắc giao mùa tuyệt đẹp ấy khiến lòng người bị mê hoặc bởi sắc cam của hoa cúc ở khắp các nẻo đường nơi đây chẳng muốn rời. Vậy còn ngại gì nữa mà không cùng Cinvestra Travel đến du lịch Hà Giang mùa hoa cúc cam ngay thôi nào! 

>> Tìm hiểu thêm tour du lịch Hà Nội - Sapa - Hàm Rồng - Cát Cát 

>> Du lịch Hà Nội - Hồ Ba Bể click xem tour ngay

 


Chẳng biết từ khi nào mà tôi lại yêu Hà Giang đến vậy, Hà Giang mùa thu mang trong mình một sức hút đặc biệt khiến bất cứ ai cũng khó có thể chối từ được. Ấy thế mà khi thu sang, Hà Giang đâu chỉ co sắc tím của hoa tam giác mạch mà còn có cả sắc vàng của những bông hoa cúc cam đang khỏe mình để che lấp đi những hốc đá hoa sơ nơi cao nguyên này. 

 


Chẳng giống loài hoa tam giác mạch, hoa cúc cam lại  tự sinh sôi nảy nở mà chẳng cần sự kỳ công chăm sóc. Mặc cho cao nguyên đá khô cằn đến thế nào đi chăng nữa thì những bông hoa cúc cam mong manh kia vẫn kiên cường khoe sắc thắm vàng rực cả một khoảng trời. 

 


Hoa cúc cam  lúc nào cũng rạng rỡ, từ lúc mới chớm nở đến lúc tàn phai thì màu hoa mãi vẹn nguyên sắc vàng cam nổi bật. Đến du lịch Hà Giang vào mùa này du bất cứ đâu tại Hà Giang bạn cũng sẽ bắt gặp những khóm hoa cúc cam đang khoe mình rự rỡ giống như những đóm lửa nhỏ đang sưởi ấm cho cao nguyên đá mùa thu se se lạnh. 

 


Mới chỉ nhìn thế thôi mà trong lòng tôi lúc này không biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc nữa. Vừa rộn rang hân hoang xen lẫn một chút ngỡ ngàng. Chẳng phải rượu ngọt mà cũng khiến con người ta phải say, say một cách tự nguyện chẳng muốn tỉnh. 

 


Bạn có thể chiêm ngưỡng bức tranh thơ mộng của mảnh đất đá mèo kia tại các cung đường từ Yên Minh lên Đồng Văn hay Mèo Vạc khiến cho kẻ du hành không khỏi bị cuốn hút bởi vị ngọt như mật cùng một chút than khiến buổi sớm mai giữa chốn cao nguyên hùng vĩ này. 

 


Dưới cái nắng cuối thu bên những  vạt hoa xinh đẹp hệt như nụ cười duyên của cô gái H’mông trong ngày xuân rộn rã, càng ngắm lại càng say đắm. Hà Giang mùa cúc cam đẹp đến lạ thường! Vậy còn ngại gì mà không khoác balo lên đến du lịch Hà Giang để chinh phục nàng công chúa xinh đẹp mà ngọt ngào vô cùng này nhỉ? 
 

>> Xem ngay tour Hà Nội - Hà Giang - đèo Mã Pì Lèng cung đường hạnh phúc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651