Hà Giang – Miền đất thương Nhớ

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 12/04/2018

Giữa những năm tháng của tuổi trẻ, khi mà tâm hồn chẳng còn non dại trước tuổi 20, tôi chọn cách trải lòng  mình  qua những con đường lạ lẫm ở chỗ xa xôi nào đó. Rời xa cuộc sống thường nhật chán chường, bỏ lại sau lưng mọi thứ quen thuộc vô vị, tôi lại xách ba lô lên vai. Chẳng phải để lảng tránh công việc bộn bề  hay chạy trốn cảm xúc cô độc của bản thân, chỉ đơn giản là tôi muốn đi, đi để thấy cuộc sống thêm phần ý nghĩa, là khi ấy tôi lại thèm trở về… và tôi chọn Hà Giang ! Hãy để tôi kể cho các bạn nghe về những nơi tôi đã đi qua.

>> Tham khảo: Tour Hà Giang trọn gói

1.    Cột cờ Lũng Cú

Nơi  bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ Quốc, nơi mà bất kỳ ai là con cháu lạc hồng cũng đều muốn được chinh phục. Đó cũng là lí do tôi nhắc đến Cột cờ Lũng Cú đầu tiên.  Với lá cờ đỏ thắm bay phấp phới, diện tích 54m2, như một hình ảnh ẩn dụ cho tình đoàn kết của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam. Tôi đã từng đứng đó, ngay trên điểm cực Bắc thiêng liêng đó để hát vang bài ‘’Quốc Ca” như thể hiện cái niềm tự hào dân tộc đang trỗi dậy hừng hực trong chính trái tim mình.

2.    Dinh họ Vương – Viên Ngọc Xanh Giữa Lòng Cao Nguyên Đá

Đằng sau dinh thự xinh đẹp hình chữ Vương ấy, là cả một câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn. Dinh thự họ VƯơng được xây dựng năm 1019, và hoàn thành 10 năm sau đó với tổng chi phí là 150.000 đồng bạc trắng ( khoảng 150 tỉ đồng Việt Nam ). Đây là khu biệt thự cổ của một gia tộc giàu có nhất  nhờ bán thuốc phiện, người duy nhất được đồng bào người Mông suy tôn là vua  tộc  Mèo vào đầu thế kỉ 20. Đứng từ trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút phía dưới mới thấy được sự bề thế của dinh thự. 

3.    Đèo Mã Pí  Lèng

Đèo Mã Pí Lèng nằm trên con đường hạnh phúc , nơi đây được biết đến như một cung đường đẹp nhất  vùng cao nguyên đá, khi đến với Hà Giang, nếu bạn chưa được thử sức cầm lái băng băng trên 1 trong tứ đại đỉnh đèo, 1 bên là núi đá cao ngất trời, 1 bên là vực sâu thăm thẳm và ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn quanh co, 4 mùa nước xanh thẳm,  thì quả thực là một thiếu sót rất lớn.

4.    Làng Văn hóa lũng Cẩm

Các bạn có biết bộ phim “ Chuyện Của Pao “ không ? Nơi đây là nơi thu hút rất nhiều các nhà nhiếp ảnh, nhà làm phim và là nơi khởi nguồn sáng tác cho nhiều tác phẩm khở nghiệp. Trong đó có bộ phim “ chuyện Của Pao “ , bộ phim này đã đạt giải cánh diều vàng của hội điện ảnh Việt Nam.

Và còn rất nhiều, rất nhiều điểm khác nữa mà chỉ khi bạn đến với nơi đây, dừng lại ở nơi đây mới có thể cảm nhận hết được. Ngoài ra, đến với Hà Giang bạn còn có thể được thưởng thức  những món ăn đặc sắc của vùng đất này như : thắng cố, thịt trâu gác bếp, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu, lợn cắp nách và đăc biệt là rượu ngô Hà Giang say quên lối về luôn nhé.

Tuổi trẻ có thể hết ngay hôm nay, cũng có thể kéo dài thêm bao năm tháng khôn cùng. Ta chỉ sống có một lần trong đời, vậy hà cớ gì cứ mãi ngập ngừng, đắn đo ? Sống  ra sao để biết đâu đến một ngày nào đó ta có thể mỉm cười và kể với mọi người rằng : “ Tôi đã từng có một thời thanh xuân hoang dại như thế “ . Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nghe tôi ? Tin tôi đi, Hà Giang sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng đâu !

>> Tham khảo: Tour du lịch Mộc Châu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651