Giá Vé Tham Quan Suối Cá Thần Cẩm Lương Thanh Hóa 2024

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 24/02/2020

Nhắc đến Thanh Hóa chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Sầm Sơn hay những món ăn đặc sản nổi tiếng của nơi đây. Thế nhưng, nếu có dịp đến với Thanh Hóa đừng quên ghé thăm một điểm đến được đông đảo du khách trên cả lương yêu thích đó chính là “suối cá thần Cẩm Lương”. Cùng theo chân chúng tôi đến khám phá ngay nhé! 

 


 

I. Định vị tọa độ suối cá thần Cẩm Lương

Suối cá thần là tên gọi một dòng suối ở Thanh Hóa. Nơi đây là nơi tâp trung rất nhiều các đàn cá quý hiếm với quy mô lớn. Suối cá thần Cẩm Lương hay còn có tên gọi khác là mó Ngọc, suối Ngọc. Suối cá thần tọa lạc dưới chân dãy Trường Sinh thuộc bản bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương huyện Cẩm Thủy, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa hơn 80km. Đến với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều đàn cá rực rỡ sắc màu từ to đến nhỏ cực hấp dẫn. 

II. Khám phá suối cá thần Cẩm Lương 

Tọa lạc giữa bốn bề là những dãy núi đá vôi dựng đứng, dòng sối Ngọc có chiều dài chỉ hơn trăm mét và rộng 3m - 4m. Tại đây, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng chục nghìn con cá to nhỏ khác nhau, hình thù lạ mắt đủ sắc màu. Điều đặc biệt tại đây chính là thân cá còn có thể phát sáng. 

Bạn có thể đến tham quan và khám phá nơi đây vào bất kể mùa nào trong năm. Nhưng thời điểm được cho là thích hợp để đến nơi đây đó là vào mùa hè. Bởi mùa hè tại đây mưa nhiều, mặt nước dâng cao nên bạn có thể thấy được cá chúa bởi cá chúa chỉ xuất hiện vào mùa nước dâng cao. Ngoài ra, vào mùa hè nước suối tại đây trong và mát hơn nên những đàn cá xuất hiện lấp lánh dưới ánh mặt trời sẽ tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp đó nha! 

Một điều lạ lùng là những con cá ở suối Cẩm Lương chỉ bơi quanh quẩn đúng một đoạn suối dài hơn 100 m và không bơi ra xa hơn nữa. Cá ở đoạn suối này đặc biệt chỉ ăn lá cây để sống chứ không ăn thịt đồng loại. Nước ở suối cá thần trong vắt và không có mùi tanh, có thể dùng cho sinh hoạt hoặc nấu nướng. Đây là một điều khó lý giải mà các nhà khoa học vẫn còn đang nghiên cứu. Có dịp tìm hiểu thêm về du lịch Thanh Hóa, du khách đừng quên ghé thăm nơi đây nhé! 

III. Giá vé tham quan suối cá thần Cẩm Lương

Giá Vé Người Lớn Cao Từ 1m: 10.000vnđ/khách/lượt.

Trẻ em dưới 1.m: miễn phí

Ngoài chi phí tham quan nêu trên, du khách khi đến suối cá thần với xe ô tô trên 16 chỗ. Cần phải thuê xe trung chuyển vào khu suối cá thần chi phí 10.000vnđ - 20.000vnđ/khách.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651