Giá vé tham quan bảo tàng quân khu 3 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 25/02/2020

Bảo tàng quân khu 3 là một trong hệ thống các bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam tọa lạc tại thành phố Hải Phòng. Hôm nay cùng theo chân Cinvestra Travel đến tham quan và khám phá bảo tàng quân khu 3 ngay nhé! 
1.    Đôi nét về bảo tàng quân khu 3: 

 
 

Bảo tàng Quân khu 3 trực thuộc trong hệ thống bảo tàng Quân đội Việt Nam được thành lập ngày 10/10/1969. Với hơn 45 năm hình thành và phát triển. Bảo tàng quân khu 3 là nơi lưu giữ, sưu tầm những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về quá trình xây dựng, hình thành, phát triển và trưởng thành cửa lực lượng vũ trang quân khu 3. 
2.    Các gian trưng bày tại bảo tàng quân khu 3: 
Nội dung trưng bày tại bảo tàng quân khu 3 được chia làm 2 phần: không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Cùng chúng tôi đến tham quan và khám phá ngay nhé! 
•    Không gian trưng bày trong nhà: 

Không gian trong nhà gồm 3 tầng được thiết kế hiện đại nhưng vẫn mang đậm những nét đặc trưng của đồng bào Bắc Bộ. Tại đây các bạn sẽ tham quan từ tầng 2 đến tầng 3 và kết thúc tại tầng 1. 

 


 

-    Tầng 2: Gồm các điểm tham quan: 
+ Khu khánh tiết bảo tàng: Giới thiệu khái quát truyền thống của quân và dân Quân khu 3 qua hơn 70 năm xây dựng và phát triển.
+ Sa bàn truyền thống  LLVT Quân khu 3 kết hợp phòng chiếu phim phục vụ khách tham quan.
+ Bộ sưu tập ảnh và các hiện vật của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu qua các thời kỳ.
+  Bộ sưu tập ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội về thăm, làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu.
+ Tủ trưng bày các biểu tượng, phù điêu của các địa phương trên địa bàn Quân khu; các đơn vị trực thuộc và của các nước, địa phương, đơn vị bạn đến thăm và tặng LLVT Quân khu.
+ Phần giới thiệu về “Châu thổ sông Hồng, Liên khu 3, Quân khu 3 - vùng đất căn bản của dân tộc giàu truyền thống, giàu chiến công”. 
-    Tầng 3: 

 


 

+ Trưng bày hình ảnh, hiện vật “Quân và dân Quân khu 3 trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược từ năm 1946 đến năm 1955”.
+ 2 phòng trưng bày bản đồ và các tư liệu: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
-    Tầng 1: 

 


 

+ Quân khu 3 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ năm 1955 đến năm 1975
+ LLVT Quân khu 3 thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN từ năm 1975 đến nay.
•    Không gian ngoài trời: 

 


 

Khu trưng bày ngoài trời tại bảo tàng quân khu 3 trưng bày các vũ khí, khí tài (pháo, máy bay, tên lửa, thủy lôi...) cùng những chiến công xuất sắc của bộ đội quân khu 3 trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Ngoài ra, tại đây vẫn còn có những chứng tích minh chứng cho tội ác của đế quốc Mỹ đối với nhân dân ta (bom, xác máy bay B52…).
3.    Giá vé tham quan bảo tàng quân khu 3: 
Bảo Tàng Quân khu 3 không thu phí tham quan, tuy nhiên bạn cần cập nhật ngày, giờ mở cửa đón khách để chuyến tham quan không bị gián đoạn.

Bảo tàng Quân khu 3 mở cửa tất cả các ngày trong tuần cho khách tự do tham quan. Thứ 7 và chủ nhật, Quý khách vui lòng đăng ký trước để bảo tàng bố trí đón tiếp.
- Thời gian mở cửa: Sáng: Từ 07h00 đến 11h00; Chiều: Từ 13h30 đến 16h30
- Địa chỉ: Số 254, Lê Duẩn, Kiến An, Hải Phòng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651