Giá Vé Chùa Hương Các Điểm Thắng Cảnh, Đi Đò Cập Nhật 2024

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 18/09/2021

Vào mỗi dịp đầu Xuân, các điểm du lịch mang yếu tố tâm linh thường thu hút lượng khách du lịch rất lớn. Và các tour du lịch Chùa Hương - Hà Nội cũng là nơi đón tiếp hàng triệu lượt khách mỗi dịp khai hội.

Bài viết dưới đây Cinvestra Travel sẽ chia sẻ đến du khách thông tin về vé tham quan và giá đi thuyền đò ở chùa Hương. Để du khách có ý định hành hương về với chùa Hương năm nay tham khảo nhé!

 

 

Các điểm mà du khách phải mua vé

Theo trang kinh nghiệm đi tour Chùa Hương cho biết, du khách đến quần thể di tích, thắng cảnh Chùa Hương du lịch sẽ phải mua vé thắng cảnh, tham quan, đi thuyền đò, gửi xe. Còn với hành trình di chuyển lên động Hương Tích thì du khách có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi cáp treo.

Các điểm tham quan ở Chùa Hương: Là một quần thể kiến trúc gồm nhiều công trình, địa điểm nằm rải rác trong thung lũng Suối Yến. Du khách  có thể lựa chọn di chuyển theo 4 tuyến hành hương, chiêm bái, tham quan như sau:

+ Tuyến Hương Tích: Đền Trình - Chùa Thiên Trù - Động Tiên Sơn - Chùa Giải Oan - Đền Trần Song - Động Hương Tích - Chùa Hinh Bồng (Đây là tuyến chính được nhiều du khách lựa chọn nhất).

+ Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn - Động Hương Đài.

+ Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân - Động Long Vân - Hang Sũng Sàm.

+ Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài - Động Chùa Cá - Động Tuyết Sơn.

 

Giá vé tham quan thắng cảnh, đi đò ở Chùa Hương

+ Vé chùa Hương: 80.000đ/vé/khách, áp dụng cho toàn bộ khu vực di tích thắng cảnh chùa Hương.

+ Giá vé đò (thuyền) chùa Hương: 50.000đ/vé/khách áp dụng theo tuyến Hướng Tích (tuyến chính).

+ Giá vé đò tuyến chùa Thanh Sơn, Long Vân, Tuyết Sơn: 35.000đ/vé/khách.

+ Lưu ý: Miễn phí vé tham quan các ngày: Mồng 1, 2 tết, ngày lễ Phật Đản và ngày Di sản văn hóa. Giá vé tham quan thắng cảnh chỉ có giá trị cho một lần vào cửa.

+ Giá thuyền đò bao gồm cho lượt ra và vào, người lớn từ 60 tuổi trở lên thì mức giá vé tham quan được ưu đãi giảm 50% (Với người lớn từ 60 tuổi trở lên khi mua vé cần xuất trình CMND hoặc thẻ hội viên Hội người cao tuổi)

+ Đối với trẻ em dưới 1m không mất chi phí vé thắng cảnh, phụ thu thêm tiền đò, Trẻ em cao trên 1m phải mua vé tham quan và thuyền đò như giá người lớn.

+ Quy định về giá vé cho học sinh, sinh viên (khi mua vé cần xuất trình thẻ), được hỗ trợ giảm 20% giá vé niêm yết.

+ Đối tượng thuộc diện chính sách xã hội: người tàn tật, người già neo đơn, các đối tượng được chăm sóc tại các trung tâm bảo trợ xã hội, học sinh dân tộc nội trú được miễn phí vé tham quan.

Trên đây là những thông tin về giá vé chùa Hương, các chi phí thắng cảnh mà du khách cần chi phí trong chuyến đi đến Chùa Hương. Nếu du khách quan tâm đến các sản phẩm tour du lịch Chùa Hương, hãy truy cập https://cinvestratravel.vn/tour-du-lich-chua-huong để khám phá thêm nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651