Du lịch Mộc Châu - hái dâu tây

Đăng bởi Sam Sam vào lúc 22/04/2018

Đến đồi thông bản Áng, bạn chỉ cần đi tiếp 1km nữa là tới vườn dâu tây bạt ngàn nơi đây. Khác với loại dâu tây ở nơi khác, dâu tây ở đây không sử dụng bất kỳ một loại thuốc hóa học nào, chỉ đơn giản là bón phân những ngày đầu ươm trồng và tưới nước đều đặn. Nhờ được chăm sóc kỹ càng và sống trong môi trường sạch sẽ, an toàn nên mỗi trái dâu tây Mộc Châu như được kết tinh tất cả những gì thơm ngon và bổ dưỡng nhất từ một trái dâu tự nhiên hoang dã.

Dâu tây được ươm trồng thử nghiệm tại Mộc Châu trong vài năm nay và thu hoạch được kết quả khả quan do phù hợp với chất đất cao nguyên cùng khí hậu miền núi mát mẻ quanh năm. Giống với thời tiết ở Đà Lạt nhưng ít mưa hơn, cao nguyên Mộc Châu đã bước đầu cho ra những trái dâu ngon lành nhưng chưa được bày bán nhiều. Từ một địa chỉ, nay vườn dâu đã có thêm vài nhà khai thác với tương lai mong muốn sẽ giống như trái bơ, cho ra năng suất cao, đáp ứng nhu cầu trái cây cho miền Bắc.

Loại dâu tây được trồng tại Mộc Châu gồm hai loại: Một loại có nguồn gốc từ Úc, một loại có nguồn gốc từ Nhật. Loại dâu tây nguồn gốc Nhật Bản quả to, ngọt nhưng hương vị không bằng dâu tây Úc. Dâu tây Úc thơm hơn nhưng hơi chua và quả bé. Mỗi loại dâu mang đến cho ta một hương vị khác nhau và phù hợp với sở thích của mỗi du khách. Đây chính là điểm làm vừa lòng du khách khi đến du lịch Mộc Châu.

Thời gian thích hợp nhất cho cây dâu phát triển và kết trái, cho thu họach là từ tháng 3 tới tháng 5. Vì vậy, thời điểm thích hợp để chúng ta ghé thăm vườn dâu tây Mộc Châu là khoảng từ tháng 2 đến tháng 5 bạn nhé!!!

Khi qua vườn dâu tây du khách sẽ được ngắm không chán mắt những luống dâu san sát. Các bụi dâu xanh rì, chi chít những đóa hoa trắng tinh khôi, những quả xanh nho nhỏ bằng viên bi, hòn sỏi, những quả ương hồng hồng pha màu trắng sữa, những quả chín đỏ chót bóng bẩy.

Thú vị nhất là được tự tay chọn những quả dâu chín mọng, khẽ ngắt ra khỏi cuống và đưa lên miệng thưởng thức. Cái bạn thấy đầu tiên khi miếng dâu chạm vào lưỡi không phải là vị ngọt, mát mà lại là vị thơm quyến rũ, nồng nàn. Mỗi loại dâu được trồng ở đây đều có vị riêng: dâu úc sai quả, nhưng nhỏ, có vị hơi chua chua; dâu nhật quả cực to, ăn ngọt, nhưng không thơm bằng…

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651