Du lịch đèo Khau Phạ - Mù Căng Chải

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 25/08/2020

Là một trong những địa điểm nổi tiếng của miền Bắc. Đèo Khau Phạ, một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Nơi đây thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ trong nước và quốc tế, những ai yêu xê dịch và khám phá bởi vẻ đẹp hùng vĩ, hiểm trở. Hôm nay cùng Cinvestra Travel đến du lịch đèo Khau Phạ để cùng khám phá ngay nhé! 


I, Đôi nét về Khau Phạ - Mù Cang Chải

Đèo Khau Phạ thuộc địa phận tỉnh Yên Bái, là một con đèo hiểm trở có độ cao hơn 1.200m, dài hơn 30km. Đường đi tại đây khá khó khăn và hiểm trở với những vách núi cao dựng đứng.  Đến với nơi đây bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mang đến cho bạn cảm giác tự do tự tại quên đi muồn phiên nơi đô thị phồn hoa náo nhiệt kia. 
Đối với người Thái tại Mù Căng Chải, đèo Khua Phạ được ví giống như những chiếc sừng nhô ra đang hòa mình và mây trời. Còn đối với người H’Mông thì cho rằng đây là nơi linh thiêng có thể kết nối đất trời giúp người dân có thể bày tỏ những mong muốn và nguyện vọng của người dân đến trời đất. 

II, Thời điểm thích hợp đến du lịch đèo Khau Phạ

Là một trong những điểm đến yêu thích của các bạn trẻ. Do đó, bạ có thể đến du lịch đèo Khau Phạ vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng thời điểm được cho là đẹp nhất là vào mùa lúa chín độ khoảng đầu tháng 9 – hết tháng 10. Đến du lịch Mù Căng Chải mùa lúa chín, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên rực rỡ ánh vàng của lứa chín. Ngoài ra, đến Khau Phạ vào tháng 5 – tháng 6 bạn cũng có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ mùa nước đổ của những thửa ruộng bậc thang vô cùng tráng lệ. 

III, Khám phá  Khau Phạ 

Ngoài trải nghiệm chinh phục con đường đèo đầy thử thách, du khách còn dừng chân tại Mù Cang Chải và Khau Phạ. Du khách được trải nghiệm nhảy dù một hoạt động thu hút đông đảo giới trẻ tham gia, ngoài ra bạn được thưởng thức đặc sản Mù Cang Chải độc đáo. Hiện nay Khau Phạ và Mù Cang Chải có hoạt động nhảy dù ngắm lúa vàng, nếu bạn ưa mạo hiểm thì hãy nhảy ở Khau Phạ bởi ở đây địa hình dốc nên sẽ mạo hiểm hơn so với Mù Cang Chải.


Đến với nơi đây du khách được thưởng thức những món ăn độc đáo hương vị Tây Bác như: xôi Tú Lệ, cốm Tú Lệ, cá Tầm, cá Hồi, cua suối rang muối, thịt trâu gác bếp, gà nướng,... và không thể thiếu món lợn cắp nách nướng. Hãy đến trải nghiệm tour Mù Cang Chải mùa lúa chín để tận hưởng được một kỳ nghỉ ý nghĩa của mình. 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651