Động Trung Trang - Cát Bà

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 12/08/2019

Đảo ngọc Cát Bà luôn là điểm đến không thể bỏ qua của hầu kết các khách du lịch trong nước và nước ngoài mỗi dịp hè đến. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những bãi biển thơ mộng xanh ngắt trời mây, những khu dự trữ sinh quyển quý hiếm, mà những hang động kì bí. Và một trong số đó không thể không kể đến động Trung Trang. Cùng Cinvestra Travel khám phá ngay nhé! 


Với đặc thù có nhiều đảo đá nhô lên từ mặt biển, cũng không quá ngạc nhiên khi địa hình chủ yếu tại Cát Bà là biển và hang động. Trong số 20 hạng động lớn nhỏ trên đảo thì động Trung Trang được xem là điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Cát Bà hiện nay bởi vẻ đẹp và sự hoang sơ hùng vĩ của nó. Động Trung Trang có vị trí trong thung lũng Trung Trang, cách trung tâm vườn quốc gia Cát Bà khoảng 1km và thị trấn Cát Bà 15km về phía Tây Bắc. 


Động Trung Trang còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như: Xưa kia được gọi là hang Dơi vì bên trong động là nơi cư trú của rất nhiều đàn dơi. Rổi đến thời kỳ kháng chiến chống Mỹ năm 1964 - 1968 nơi đây được chọn là căn cứ địa của bộ tư lệnh hải quân với nhiệm vụ kết nối thông tin, sử dụng động để điện đài nên hang có tên gọi là Hải quân. 


Để có thể vào được trong hang bạn sẽ phải đi bộ khom lưng trong suốt chiều dài hơn 300m của hang. Tại đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra nhiều khối nhũ đá có hình như dải áo gấm, hình vương miện rồi hình 3 ông Phúc – Lộ - Thọ. Thậm chí người dân địa phương còn gọi nơi này là ‘’kho vàng, kho bạc’’ vì sự độc đáo của hang động này. Ngoài ra, trong động còn nhiều vết tích của người Việt cổ đã từng sinh sống tại đây vào khoảng hơn 6000 năm trước. 


Ngoài vẻ đẹp của những khối nhũ đã tự nhiên, động Trung Trang còn có riêng một hệ thống sinh thái trong bóng tối huyền bí. Động là nhà của nhiều loài sinh vật như loài bò sát, côn trùng, chim và nhiều nhất là loài dơi. Ban quản lý vì muốn gìn giữ đặc trưng của môi trường sinh thái trong động nên rât hạn chế thắp điện. Và chính không gian mờ mờ ảo ảo đó đã giúp du khách tăng thêm sự trải nghiệm thú vị.


Sau khi khám phá bên trong lòng hang xong bạn sẽ đến với bên ngoài cửa động với rất nhiều hình khối lạ mắt, chiêm ngưỡng những công trình điêu khắc tuyệt vời của tạo hóa. Và để rồi từ đây, các bạn sẽ được chìm đắm trong một không gian xanh ngút ngàn được tạo bởi sự đa dạng về thực vật của vườn Quốc Gia với nhiều cây và dây leo cổ thụ. Đến với Cát Bà chắc chắn bạn không thể bỏ qua, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé! 


Giá vé tham quan động Trung Trang là 80.000đ/1 người lớn ( trẻ em <1m: miễn phí: đã bao gồm cả vé tham quan Vườn quốc gia Cát Bà)

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651