Độc đáo dịch vụ đi bộ dưới đáy biển ở Cù Lao Chàm

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 12/05/2016

Đội chiếc mũ lặn Sea-Trek, du khách trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới đáy biển sâu 5-6 m, ngắm những rạn san hô và hệ sinh thái biển chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt ở Cù Lao Chàm, Hội An.

Dịch vụ đi bộ dưới đáy biển (seawalker) là một loại hình du lịch lạ tại Nha Trang (Khánh Hòa).Ông Thanawat Thitirattasak, tổng giám đốc Công ty TNHH Holiday Diving, cho biết đã mở rộng loại hình du lịch độc đáo này từ Phuket (Thái Lan) tới Nha Trang. “Tôi qua Nha Trang thấy ở đây mọi thứ đều đẹp nhưng còn thiếu một số thứ để làm đẹp hơn, cũng giống như một cô gái đẹp khi trang điểm sẽ trở nên lộng lẫy hơn. Vì vậy, tôi đưa bộ môn seawalker đến thành phố biển này với mong muốn sẽ thu hút khách du lịch tới đây nhiều hơn” - ông Thanawat Thitirattasak chia sẻ. 

Cách cảng Cửa Đại, TP Hội An chỉ khoảng 20 phút đi cano, Cù Lao Chàm là hòn đảo nhỏ mang vẻ đẹp hoang sơ, thu hút du khách bởi sự phát triển du lịch xanh và cuộc sống bình dị của những người dân chài. Cù lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2009 với khoảng 135 loài san hô, là một trong những điểm du lịch lặn ngắm san hô hấp dẫn nhất Việt Nam.

Để có sản phẩm du lịch này, Công ty Du lịch Đảo Chàm phải chuẩn bị ba tháng khảo sát, thăm dò mô hình sản phẩm du lịch tương tự tại Nha Trang, cho nhân viên tập huấn theo chuẩn quốc tế cùng với các chuyên gia đến từ Công ty Sea-Trek (Hoa Kỳ). Công ty Sea-Trek vừa là đối tác tập huấn, cấp bằng chuyên môn đồng thời cung cấp sản phẩm mũ đội composite dưỡng khí cho tour này.

Dịch vụ thú vị mới mẻ này  đã tới Cù Lao Chàm và được mở vào ngày 1/5/2016 phục vụ du khách du lịch. Du khách sẽ đội chiếc mũ lặn Sea-Trek, xuất xứ Mỹ, được cung cấp lượng khí gấp 3 lần khí thở bình thường để hô hấp dưới nước. Chiếc mũ  nặng 32 kg nhưng khi xuống nước bạn chỉ còn chịu trọng lượng 7 kg, thích hợp cho việc di chuyển ổn định dưới biển.Tour này được giới thiệu là dành cho cả những người không biết bơi, độ tuổi từ 8 đến 80 tuổi.

Anh Nguyễn Duy Cường, đại diện công ty Du lịch Đảo Chàm, đơn vị tổ cho biết, du khách lựa chọn dịch vụ này sẽ có 20 phút, trong đó mất khoảng 2-5 phút tập huấn kỹ năng và thời gian còn lại là đi dạo dưới đáy biển Cù Lao Chàm, trên một hành lang ngắm san hô rộng 1,2 mét, dài khoảng 15 m. Công ty du lịch triển khai dịch vụ cho biết hành lang đi bộ dưới đáy biển được xây dựng với khoảng cách thích hợp để không ảnh hưởng tới san hô và sinh vật biển. Hướng dẫn viên sẽ theo du khách xuống đáy biển ngắm san hô và cho cá ăn.

Dịch vụ mới này ở Cù Lao Chàm với hai mức giá: 950.000 đồng cho một khách vãng lai trên đảo đăng ký tại chỗ và 1.350.000 đồng cho khách đăng ký cả vận chuyển khứ hồi từ văn phòng Công ty Du lịch Đảo Chàm ở Đà Nẵng và Hội An ra Cù Lao Chàm, đi dạo, tham quan các di tích ở Bãi Làng, ăn trưa và tham gia đi bộ dưới biển.

Đi bộ dưới đáy biển là hình thức giúp du khách tận hưởng những giây phút dạo biển, ngắm cảnh dưới lòng biển với hàng trăm loài san hô và động vật thủy sinh.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651