Đi Du Lịch Hà Giang Ăn Món Gì Ngon ?

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 31/08/2021

Nhắc đến Hà Giang, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với bốn bề là đại ngàn Tây Bắc. Thế nhưng, ở Hà Giang còn có rất nhiều các món ăn ngon, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Vậy đến du lịch Hà Giang ăn gì ? Cinvestra Travel sẽ gợi ý đến bạn một số món ăn không thể bỏ qua khi đến Hà Giang nhé! 

Thắng cố -  Du lịch Hà Giang nhất định phải thử thắng cố 1 lần 

Kinh nnghiệm du lịch Hà Giang cho biết, món ăn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Giang đó chính là “thắng cố”. Là một trong những món ăn ngon và độc đáo của người dân Hà Giang.

Thắng Cố được làm từ nội tạng của ngựa, bò, trâu hoặc lợn. Sau được làm sạch, ướp gia vị đặc trưng của người dân miền núi. Và được đem ninh nhừ cho mềm. Khi ăn bạn có thể thêm chút muối ớt để tăng độ ngon của món ăn. Đặc biệt nhâm nhi ly rượu ngô cay nồng thì còn gì hấp dẫn hơn nữa đúng không nào! 

 

Thịt lợn cắp nách - Món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang 

Món ăn tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi đến Hà Giang đó chính là các món ăn từ thịt lợn cắp nách. Lựa chọn từ những chú lợn ngon được nuôi thả tự nhiên chỉ nặng khoảng 10 - 15kg.

Thịt lợn cắp nách có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nướng, quay, hấp, xào, luộc,… Với thịt nạc nhiều, ít mỡ cùng vị thơm đặc trưng có thể chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất. 

 

Bánh tam giác mạnh - Đặc sản nổi tiếng duy nhất tại Hà Giang 

Không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng tam giác mạch tuyệt đẹp. Mà Hà Giang còn hấp dẫn bởi một loại bánh độc đáo thơm ngon “bánh tam giác mạch”.

Sau khi hoa tàn, hạt được để già sau đó xay nhuyễn thành bột. Sau đó được hấp chín có màu sẫm. Sau đó, bánh được nướng trên than hoa đến khi chín vàng thơm phức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, xốp giòn, ngọt và rất thơm của bánh tam giác mạch. 

 

Lạp xưởng hun khói - Đến du lịch Hà Giang nhất định phải thưởng thức ngay 

Khác biệt hoàn toàn so với các vùng khác. Lạp xưởng tại Hà Giang mang hương vị đặc trưng. Thịt sau khi thái miếng được ướp cùng các gia vị: muối, đường, mì chính, gừng, mắc mật,…. Thành phẩm sau khi được trộn đều sẽ nhồi vào lòng non và được buộc khúc từng đoạn dài từ 20 - 30cm.

Để lạp xưởng không bị nứt bạn lấy kim châm vào lạp xưởng để thoáng khí. Sau đó được treo lên gác bếp đến khi khô. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của thịt, vị nồng của khói bếp vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, đây còn được xem là món quà mà bạn không thể bỏ qua tại Hà Giang đó nhé! 

 

Thịt trâu gác bếp - Món ăn không thể ngó lơ tại Hà Giang 

Là món ăn nổi tiếng tại Hà Giang. Thịt trâu gác bếp sau khi được chế biến sẽ thái thành từng miếng và được đem tẩm ướp cùng các loại gia vị rừng núi: dổi, mắc khén,… Và bắc lên bếp củi đến khi có màu sẫm.

Khi thưởng thức bạn sẽ được cảm nhận được hương vị cay nồng của rừng núi, vị ngọt của thịt vô cùng thú vị. Không chỉ là món ăn ngon, đây còn là món quà tặng mà bạn không thể bỏ qua. 

 

 

Ăn gì khi đến du lịch Hà Giang ? Chắc hẳn với những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích cho bạn trong chuyến du lịch sắp tới. Ngoài ra, để được biết thêm thông tin về các địa điểm tham quan, các tour du lịch tại Hà Giang? Hãy liên hệ với Cinvestra Travel theo https://cinvestratravel.vn/tour-ha-giang để được biết thêm thông tin. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tổ chức tour trọn gói, Tour Pro hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Hà Giang.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651