Đẹp ngất ngây với cung đường tuần tra biên giới Chi Ma - Bình Liêu

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 11/10/2018

Đến du lịch Bình Liêu ngoài những điểm đến quen thuộc như: đồi cỏ lau trắng, sống lưng khủng long, cột mốc 1302, cột mốc 1305,…. Thì một điểm đến mà bạn nhất định không được bỏ qua đó chính là cung đường tuần tra biên giới Chi Ma với  vẻ đep hùng vĩ cheo leo bên mép vực, biển mây bất chợt ùa dưới chân. 

>> Tour du lịch mới nổi Hà Nội - Cái Chiên - Bình Liêu nhấn để xem...

>> Tour du lịch Hà Nội - Cô Tô giá rẻ

 


Bình Liêu là một huyện vùng cao phía Đông Bắc của tỉnh  Quảng Ninh, cách TP Hạ Long hơn 100 km. Nơi đây được mệnh danh là “Sa Pa thu nhỏ  của tỉnh Quảng Ninh” hay  “Sa Pa vùng Đông Bắc”. Nơi đây là điểm đến lý tưởng, thu hút đông đảo các bạn trẻ thích khám phá và yêu xê dịch. 
Không chỉ vậy mà nơi đây còn thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi có cung đường tuần tra biên giới Chi Ma đẹp bậc  nhất tại vùng Đông Bắc dài khoảng  40km. Đường tuần tra biên giới Chi Ma là cung đường men theo đương biên giới, cắt ngang qua các ngọn núi cao và được bao phủ bởi những rừng keo, rừng hồi, rừng quế thơm ngát. 

 


Tại cung đường này vào mùa đông thường có tuyết rơi phủ kín trắng xóa. Dưới chân của cung đường này là thung lũng, nơi ở của các bản làng khiến khung cảnh núi rừng nơi biên cương trở nên hùng vĩ hơn bao giờ hết. Đây được cho  là “thiên đường” của những cột mốc biên giới, từ cột mốc 1300 tại ngã 3 Lạng Sơn, Quảng Ninh với Quảng Tây (Trung Quốc) đến cột mốc 1327. 

 


Bạn có thể đến với nơi đây vào bất cứ mùa nào trong năm. Mỗi mùa nơi đây lại mang một vẻ đẹp khác nhau, khi xuân đến khắp cung đường và núi rừng nơi đây được bao phủ bởi màu trắng của hoa trẩu. Để rồi khi hạ sang lại mang trong mình sắc vàng rực rỡ của lúa chín hay rồi khi thu đến, đông sang  nơi đây lại được thay bằng lớp áo trắng  tinh khôi của hoa sở đến ngật tràn những cánh đồng cỏ lau. 

 


Bình Liêu – Cung đường tuần tra biên giới Chi Ma đẹp đến lạ thường. Vậy sao không cùng Cinvestra Travel đến khám phá và chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của nơi đây nhé! 
 

>> Bạn có muốn xem thêm tour du lịch Quan Lạn mùa này có gì mới? 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651