Đền Cậu Bé Cửa Đông - Đảo Quan Lạn, Quảng Ninh

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 14/12/2020

“Cửa Đông sóng dậy ầm ầm
Thỉnh mời Cậu Bé lai lâm ngự về”

Khi đọc những câu thơ trên chắc hẳn du khách du xuân sẽ nghĩ ngay đến đền “Cậu Bé Cửa Đông” - Một trong những địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua tại đảo Quan Lạn. Hôm nay cùng theo chân Cinvestra Travel đến trải nghiệm du lịch đảo Quan Lạn để cùng chiêm bái và khám phá ngôi đền vô cùng linh thiêng gắn liền đến sự hình thành và phát triển của “thương cảng cổ Vân Đồn” ngay nhé! 

 

I. Hướng dẫn đi đến Đền Cậu Bé Cửa Đông - Quan Lạn 

Đền Cậu Bé Cửa Đông Linh Từ tọa lạc tại thôn Yến thuộc đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây cách trung tâm xã đảo Quan Lạn khoảng 8,1km, cách xã Minh Châu khoảng 18,1km theo chỉ hướng từ Google Maps. Để ra được đến nơi đây, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau theo hướng đến “eo gió Gót Beo” sẽ có biển chỉ dẫn bên vệ đường các bạn chỉ cần để ý biển chỉ dẫn là tới nơi nhé. 

+ Xe điện từ Quan Lạn - đền cậu bé Cửa Đông: 40.000đ/khách 

+ Xe điện từ Minh Châu - đền cậu bé Cửa Đông: 60.000đ/người.

+ Thuê xe máy ra đền cậu bé Cửa Đông: 50.000đ - 150.000đ/ngày .

+ Thuê xe đạp đến đền Cậu bé Cửa Đông: 50.000đ - 100.000đ/ngày

II. Thời điểm thích hợp lễ đền Cậu Bé Cửa Đông 

Là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng không thể bỏ qua trên đảo Quan Lạn. Do đó, nhiều du khách thường đến chiêm bái đền Cậu Bé Cửa Đông Linh Từ vào mùa du xuân đầu năm và kết hợp du lịch Quan Lạn - Minh Châu. Cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, thái quốc dân an. 

III. Đôi nét giới thiệu đền Cậu Bé Cửa Đông

Cậu Bé Cửa Đông còn được dân gian gọi với các tên khác là Cậu Bé Cửa Suốt. Là cậu bé Quận Bản của đền Cửa Ông. Đã được Đức Ông giao quyền trấn giữ vùng cửa Đông của đảo Quan Lạn. Không chỉ vậy mà cậu bé còn là cháu trai của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Không chỉ được thờ tại đền cậu bé Cửa Đông trên đảo Quan Lạn mà cậu bé còn được thờ tại đền Cửa Ông - Quảng Ninh. 

Theo truyền thuyết tương truyền khác của các ngư dân trên đảo Quan Lạn. Sau năm 1288 chống quân Nguyên Mông xâm lược lần thứ 3. Thì phó tướng của Nhân Huệ Vương (Trần Khánh Dư) đã hy sinh và trôi dạt về vùng đất ở phía Tây Nam đảo Quan Lạn. Để cảm ơn công lao to lớn của ông, nhân dân đã cho xây dựng ngôi đền để tưởng nhớ đến vị lãnh tướng tài giỏi của nhà Trần lúc bấy giờ. 

 


 

Ngày nay, ngôi đền Cậu Bé Cửa Đông được xây dựng khang trang và sạch đẹp hơn. Hằng năm vào ngày 18/06 âm lịch, người dân trên đảo Quan Lạn cũng như huyện đảo Vân Đồn đều đổ về thành tâm bái lễ để cảm ơn công lao to lớn của ông. Hình ảnh của cậu bé Cửa Đông mỗi khi hiện về thường mặc áo vàng hoặc trắng, đầu vấn khăn. Khi múa trên tay thường kèm theo kiếm, cờ. 

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi được biết về đền Cậu Bé Cửa Đông - Quan Lạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến tham quan chiêm bái của du khách. Ngoài ra, nếu bạn cần thêm thông tin về tour Quan Lạn trọn gói có thể đăng ký ngay tại https://cinvestratravel.vn/ha-noi-quan-lan-minh-chau, để được hỗ trợ, tư vấn và báo giá nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651