Đặc sản Lạng Sơn – Du lịch Lạng Sơn 2019

Đến du lịch Lạng Sơn ngoài việc đắm chìm vào bầu không khí trong lành, thoáng đãng của nơi đây thì chắc chắn bạn không thể không thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn của nơi đây. Vậy hôm nay hãy theo chân Cinvestra Travel đến Lạng Sơn để thưởng thức những món ăn trứ danh của nơi đây nhé! 

>> Tham khảo tour Lạng Sơn du xuân 1 ngày

>> Tour Hồ Ba Bể 2 ngày 1 đêm - lịch trình chi tiết


1.    Vịt quay lá móc mật: 

 


Món ăn đầu tiên được xem là món  ngon có tiếng của người Lạng Sơn mà bạn nhất định không được bỏ qua đó chính là món “vịt quay lá móc mật”. Món này đòi hỏi người chế biến phải khéo léo để thịt vịt không bị tanh lại thơm mùi lá móc mật. Khi ăn chấm với phần nước đọng trong vịt sau khi quay, thêm xì dầu, ớt thì chắc chắn miễn chê vào đâu được rồi. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món phở vịt ngon quên lối về luôn nha! 


2.    Phở chua Lạng Sơn: 

 


Không giống như phở bò Hà Thành, phở chua Lạng Sơn cũng cầu kỳ không kém. Một bát phở chua truyền thống của xứ Lạng cần đến hơn chục loại nguyên liệu đặc biệt như khoai lang, gan lợn, dạ dày, thịt ba chỉ, xá xíu, bột chao, lạp xưởng… chưa kể các loại rau thơm, dưa chuột, lạc rang… Với nguyên liệu đa dạng như vậy, phở chua hội tụ đầy đủ vị cay, ngọt man mát lại chua dịu thanh thanh. 


3.    Khâu nhục: 

 


Chắc hẳn bạn đang thắc mắc món ăn này không biết như thế nào ngon hay không ngon và nó có nguồn gốc từ đâu? Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, khi mới  du nhập vào Việt Nam, khâu nhục được người Tày, Nùng ở Lạng Sơn biến đổi cho phù hợp và nhanh chóng trở thành đặc sản nơi đây với thịt ba chỉ thớ dày ướp cùng các loại gia vị, tần ô cùng  khoai lang hấp và  lá tàu soi. Khâu nhục ăn kèm xôi, cơm hay bánh mì đều rất ngon. 


4.    Bánh cuốn trứng: 

 


Bạn có thể ăn bánh cuốn trứng tại Hà Nội nhưng muốn ăn cho chuẩn vị thì nhất định nên đến Lạng Sơn. Bánh sau khi tráng được đập thêm một quả trứng rồi đậy vung cho trứng chín hơi. Bên trên đĩa bánh rắc thêm thịt băm và hành khô. Điểm đặc biệt là nước chấm ở đây không phải nước mắm pha bình thường mà có một chút thịt xay khô, thêm rau mùi với nước chấm mỡ hành. Thêm vào đó, mỗi bàn ăn đều có một lọ măng ngâm ớt để khách hàng tùy ý chỉnh vị cho bát nước chấm của mình. 


5.    Bánh mì nướng Lạng Sơn: 

 


Bên cạnh những món chính đẫy đà, người dân ở đây còn có rất nhiều món ăn vặt, nổi bật là bánh mì nướng. Bánh mì nướng Lạng Sơn gồm hai loại có nhân và không có nhân. Đầu tiên, bánh được nướng với dầu ăn, sau đó thêm một lớp hỗn hợp dầu hào, mật ong để có màu vàng đậm và thơm hơn. Ngoài ra, nước chấm bánh mì cũng được chế biến rất đặc sắc với vị chua cay ngòn ngọt ăn rất bắt miệng. 


6.    Bánh áp chao Lạng Sơn: 

 


Món bánh này có vỏ được chế biến từ gạo nếp trộn gạo tẻ. Bên trong nhân bánh chính là món thịt vịt nổi tiếng của người Lạng Sơn. Vỏ bánh rán giòn quyện với vị đậm đà của thịt vịt và mắm chua ngọt, ăn kèm rau sống rất kích thích vị giác. 


7.    Bánh coóng phù: 


Coóng phù khá giống bánh trôi có vỏ làm bằng bột nếp với phần nhân là đường nâu. Bánh được ăn kèm với nước nấu từ đường hoa mai và gừng thơm nức mũi, trên rắc thêm ít dừa và lạc. Ăn miếng bánh nóng hổi vào những ngày gió lạnh ở nơi vùng cao chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.
Ngại gì mà không đến du lịch Lạng Sơn để thưởng thức ngay thôi nào! Mới chỉ nghe thôi đã thèm nhỏ rãi rồi này…….

 

>> Xem thêm tour du lịch Mộc Châu - Happy Land 3 ngày 2 đêm

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78