Đặc sản cá nướng mắc khén Mộc Châu

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 29/08/2017

Đến với tour du lịch Mộc Châu chắc chắn du khách không thể bỏ qua các món nướng nơi núi rừng Tây Bắc và hẳn đã được thưởng thức thì không thể quên được hương vị của món Cá nướng mắc khén Mộc Châu.

Mắc khén là quả của cây khén, một loại cây thân gỗ, mọc tự nhiên trong những khu rừng ở Mộc Châu và Tây Bắc nước ta. Khi dùng hạt mắc khén sẽ được nướng lên bằng lửa than cho thơm, sau đó đem giã. Hạt mắc khén có vị hơi cay lại thơm mát mùi tinh dầu khiến rất nhiều người nghiện và không thể thiếu nó trong những bữa ăn hàng ngày.

Khi làm món cá nướng mắc khén người ta có thể chọn cá chép hay cá rô phi nhưng phải là cá tươi, trọng lượng vừa không quá to vì khó ngấm gia vị và cũng  không quá nhỏ vì sẽ bị  nhiều xương. Thái hạt lựu các loại rau thơm, thêm muối trộn cùng mắc kén làm nhân.

 Cá mổ đằng lưng, sau đó được nhồi hỗn hợp nhân mắc kén và rau thơm vào bụng cá, rồi phết đều hạt mắc kén ngoài thân cá. Sau đó  kẹp vỉ dùng than hồng nướng trở đều hai mặt thân cá.

Cá chín, bày ra mâm, lấy chút bột Mắc Khén, trộn thêm với Bột Canh để làm thức chấm. Vừa làm tăng mùi vị thơm đặc trưng của cá nướng Mắc Khén, lại rất dễ điều chỉnh khẩu vị mặn, nhạt của từng người.Vị ngọt của cá lẫn vị bùi cay nồng của mắc khén khiến thực khách cứ muốn ăn mãi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651