Con đường đèn lồng trên phố bích họa  Phùng Hưng 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 10/10/2019

Phùng Hưng từ lâu đã nổi tiếng với cái tên là “phố bích họa” , thế nhưng ngày nay con phố này lại càng trở nên hấp dẫn hơn bởi được trang trí bởi hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Hôm nay cùng chúng tôi đến tham quan và khám phá con đường đèn lồng tại phố Phùng Hưng ngay thôi nào! 


Phố Phùng Hưng là tuyến phố mới được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2018 bởi những bức vé bích họa tái hiện lại đời sống Hà Nội xưa. Tại những ô vòm cầu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Hà Nội xưa, cổ kính và đầy vẻ trầm mặc qua nét đẹp truyền thống của mảnh đất thủ đô ngàn năm văn hiến. 


Những ngày vừa qua, khắp các con phố được khoác lên mình màu áo mới từ những chiếc đèn lồng ống tròn đơn sắc với hoa văn tối giản chẳng mấy cầu kì như ta thường thấy mỗi dịp Trung thu, nhưng khi đêm về cả dãy phố khiến người ngang đường ai ai cũng phải ngước nhìn vì cả trăm chiếc đèn cùng lung linh thắp rọi, vô cùng huyền ảo!


Những chiếc đèn lồng được trang trí bằng hoa văn truyền thống như hoa lá, trống, cá chép... Du khách thoải mái chụp ảnh bất kể sáng hay tối, mỗi thời điểm, con phố lại rực rỡ theo cách riêng của mình.


Ban ngày đã đẹp, đã “thơ”, thì khi tối trời, những đèn lồng được thắp sáng, phố bích họa Phùng Hưng còn lung linh và đông khách hơn nữa. Vậy còn chần chừ gì mà không set kèo “đến sống ảo” tại còn đường đèn lồng trên phố bích họa Phùng Hưng ngay thôi nào các chế ơi! 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651