Chử Xá - Ngôi làng bích họa đầu tiên tại Hà Nội 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 21/09/2019

Tiếp sau các ngôi làng bích họa như:  làng bích họa Tam Thanh - Đà Nẵng; làng bích họa Ghành Yến Bình Hải - Quảng Ngãi; làng bích họa Lý Sơn…thì mới đây các bạn trẻ thủ đô lại có dịp được chiêm ngưỡng làng bích họa đầu tiên tại Hà Nội. Hôm nay cùng Cinvestra Travel đên tham quan và khám phá ngay nhé! 


Làng bích họa đầu tiên tại Hà Nội thuộc thôn Chử Xá, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km. Từ những bức quê cũ, bỗng được khoác lên mình tấm áo mới bởi những bức tranh siêu thực, miêu tả về cuộc sống cũng như sản phần nông nghiệp vô cùng đẹp mắt ngay tại Hà Nội khiến nhiều người thích thú.


Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bứ tranh tả cảnh tuyệt đẹp miêu tả cánh đồng quê gắn liền với nông nghiệp, cảnh sinh hoạt cộng đồng tại Bắc Bộ. Với hơn 20bức tranh với nội dung gắn với văn hóa lịch sử của thôn Chử Xá được vẽ lên những bức tường quanh làng đã tạo nên một diện mạo mới cho phong cảnh nơi đây.


Mỗi bức họa đều hết sức đơn sơ, mô tả lại những hình ảnh quen thuộc của chính người nông dân Chử Xá và đời sống của họ như: những luống rau, quả bí… đến những sạp bán rau thường nhật hay hình ảnh những cụ già với hàm răng đen như hạt na vì ăn trầu. Rau củ quả là những sản vật đặc trưng của làng Chử Xá nên những bức tranh ở đây đều mang màu sắc tươi tắn, rực rỡ minh hoạ cho các đặc trưng của làng.


Vậy ngại gì mà không đến khám phá ngôi làng bích họa đầu tiên của Hà Nội tại Chử Xá ngay thôi nào! Hứa hẹn nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng với muôn vàn góc sống ảo tuyệt đẹp đâu nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651