Chơi gì ở Tràng An Cổ?

Đăng bởi Phiêu Du vào lúc 28/02/2018

Không phải Tràng An, Bái Đính  Tràng An Cổ mới chính là địa điểm 'hot' nhất tại Ninh Bình trong những ngày đầu năm.

=>> Tham khảo: Tour Tràng An 1 ngày 

Với những người yêu mến mảnh đất cố đô Ninh Bình thì hẳn không thể bỏ lỡ chuyến du xuân đầu năm mới tới đây. Tràng An Cổ là một trong những thắng cảnh huyền bí và mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa của đất Ninh Bình.

Thắng cảnh Tràng An Cổ nằm cách Tràng An khoảng 10km, có quy mô nhỏ hơn, gồm một khúc con sông Sào Khê lịch sử, chảy qua hang Luồn, qua làng Tràng An cổ.

  • Chơi gì ở Tràng An Cổ?

1. Du ngoạn bằng thuyền

Chi phí tham quan Tràng An cổ bằng thuyền khoảng 45 nghìn VNĐ. Trong khi lênh đênh trên mặt nước xuôi thuyền theo dòng Sào Khê lịch sử bạn sẽ được đắm chìm trong không khí hào hùng về lịch sử vua Đinh bài binh đánh trận chống quân Ngô với những lời giới thiệu của những người chèo đò địa phương.

Thời gian ngồi thuyền khoảng 2 giờ, ghé qua 2 động 1 đền với chiều dài chừng 5km.Khi thuyền đến cửa hang Luồn, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những dấu ấn lịch sử tương truyền được vua Đinh được khắc lên cửa hang. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, những hình chạm khắc ấy vẫn in trên đá. Đây chính là điểm đặc biệt khiến Tràng An Cổ thu hút thêm du khách tìm về với lịch sử hào hùng của dân tộc.

Đồng thời, cảnh đẹp Ninh Bình hai bên bờ chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

2. Khám phá cầu thang đá độc nhất vô nhị

Hành trình du lịch Tràng An cổ sẽ trở nên thú vị hơn nữa khi bạn leo thang đá dẫn lên đài tế Nhà Đinh. Đường đi sẽ được hướng dẫn cụ thể qua từng biển báo nên hoàn toàn không khí để chinh phục. Bên cạnh đó, diện tích bậc thang tương đối lớn, nên hiếm khi xảy ra tình trạng tắc đường tại khu vực này.

Từ trên đỉnh này nhìn xuống, bạn sẽ thấy bao quát được khung cảnh núi non hùng vĩ, nên thơ. Nhiều người nhìn ảnh thậm chí còn nghĩ rằng đây không phải là địa điểm ở Việt Nam mà ở nước ngoài.

Về thăm thắng cảnh Tràng An Cổ không đơn thuần chỉ là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước vùng đất cố đô, mà còn là hành trình đưa du khách tìm về những câu chuyện lịch sử đầy khí phách trung kiên của tổ tiển ta.

  • Những địa danh hấp dẫn gần Tràng An Cổ

Chuyến du lịch Tràng An cổ của bạn sẽ càng thêm trọn vẹn khi ghé thăm những điểm đến trứ danh tại khu vực Ninh Bình như:

- Danh thắng Tràng An

- Hang Múa

- Tuyệt Tình Cốc – Động Am Tiên

- Chùa Bái Đính

- Tam Cốc – Bích Động

>> Tham khảo: Tour Thung Nham - Ninh Bình 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651