Chinh phục Pha Luông – Nóc nhà Mộc Châu

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 28/07/2018

>> Khám phá ngay tour Hồ Ba Bể - Hồ tự nhiên lớn nhất Việt Nam

>> Du lịch Sapa dễ dàng hơn bao giờ hết - Click xem ngay...

 

“Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm
Heo hút cồn mây, súng ngửi trời
Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống
Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”

 

 

Những câu thơ quen thuộc trong bài thơ Tây Tiến một thời đã từng thúc giục trong tôi niềm khao khát 1 ngày nào đó sẽ được đặt chân đến khám phá vùng đất Pha Luông đó. Bên hình ảnh du lịch Mộc Châu quen thuộc với những đồi chè trải dài, với hoa cải trắng lung linh trong sương sớm, với những vườn đào, vườn mận rực rỡ mỗi độ xuân về, núi Pha Luông với độ cao gần 2000 mét đang là một điểm đến đầy hấp dẫn với giới trẻ. Chinh phục ngọn núi này đòi hỏi lòng quả cảm và sức bền của những người có đam mê khám phá thực sự.

 

 

Được mệnh danh là “nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu”, đỉnh Pha Luông là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn cho những trái tim yêu xê dịch. Không có những vườn mận đỏ rực rỡ, cũng chẳng có sắc trắng lung linh của hoa cải trong nắng mai, thế nhưng đỉnh Pha Luông vẫn mang một sức quyến rũ đến từ vẻ hoang sơ của đại ngàn huyền thoại.

 

 

Để leo đỉnh Pha Luông, bạn sẽ được trải nghiệm thử thách ở những con đường khúc khuỷu, những con đường đất nhỏ xíu vắt qua những con dốc cao chất ngất. Nếu đi vào ngày mưa, những con dốc này trơn tuồn tuột thách thức những phượt thủ. Đó chính là đoạn đường dẫn tới đồn biên phòng - điểm tập kết để bắt đầu leo bộ lên đỉnh Pha Luông.

 

 

Điều đầu tiên bạn thấy được khi đặt chân đến đỉnh Pha Luông chính là khung cảnh hùng vĩ với những dải núi uốn lượn quyện với làn mây kỳ ảo. Đứng trên đỉnh núi chênh vênh, bạn mới cảm nhận được từng làn gió mát lành chạm nhẹ vào nước da, một cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Chỉ cần bạn vươn tay ra thôi cũng có cảm giác như mình đang chạm vào biển mây rồi. Lúc này hãy để cho tâm trí bạn trôi theo mây trời, hãy để bản thân tìm đến mộng mơ mà mình đã lãng quên bao lâu nay.

Tuổi trẻ chẳng bao giờ trở lại, vì vậy hãy chinh phục và cảm nhận những chân trời mới. Và Pha Luông là một địa điểm chinh phục thật tuyệt vời mà bạn không nhất định không được bỏ qua. Hãy đến và cảm nhận ngay nhé!
 

>> Xem thêm tour Mùa Vàng - Mù Cang Chải

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651