Cánh đồng quạt gió đẹp như trời Tây ở Bạc Liêu

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 13/06/2016

Nhắc đến Bạc Liêu, người ta nghĩ ngay đến xứ sở của Công tử Bạc Liêu huyền thoại. Tuy nhiên, một trong những điều hấp dẫn khác khiến mọi người, đặc biệt là giới trẻ sốt rần rần trong thời gian gần đây chính là "cánh đồng quạt gió" - những cánh quạt điện gió quay đẹp không khác gì trời Tây.

Là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhưng Bạc Liêu là điểm đến ít được khách du lịch chú ý, nhiều người biết đến Bạc Liêu chủ yếu bởi các giai thoại xoay quanh nhà “Công tử Bạc Liêu”, nhưng với việc nơi đây sở hữu cánh động quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam cũng khiến bạn phải suy nghĩ đến một chuyến đi tới đây càng sớm càng tốt.

Dự án điện gió Bạc Liêu là dự án xây dựng trụ điện gió trên biển đầu tiên tại Việt Nam với tổng công suất lên đến 480 MW. Tại đây có tất cả 62 cột tháp và turbin điện gió đều được đặt trên biển. Chúng nằm trên vùng ngập nước ven biển rộng 500ha ở xã Vĩnh Trạch Đông, cách thành phố Bạc Liêu khoảng hơn 15km.

Theo người dân, ngày xưa nơi này là vùng nước lợ chỉ có cây bần, cây đước mọc và mọi người ngăn lại để nuôi tôm. Song đến 2010, dự án điện gió bắt đầu được xây dựng khiến nơi này bỗng trở thành địa điểm nổi tiếng cho khách tham quan phải đến nếu ghé qua Bạc Liêu.

Những hình ảnh về cánh đồng quạt gió khổng lồ quay đều trên biển giữa nền trời xanh khi đến đây cho bạn cảm giác như đi vào xứ sở của cối xay gió. Không quá lời khi gọi Bạc Liêu là “tiểu Hà Lan của Việt Nam”. Thường dịp hè, dân tình đua nhau lên kế hoạch vi vu tại nhiều nơi nổi tiếng của nước ta hoặc book vé bay sang vùng đất mới.

Song năm nay, Bạc Liêu chính là từ khóa địa điểm mà dân du lịch muốn khám phá nhất, không cần đi đâu xa mà bạn cũng có thể chụp hàng trăm bức hình khung cảnh “tây tây” khoe với bạn bè rồi. Nếu nhìn ảnh thôi, chắc chắn rất nhiều người không thể tin cảnh đẹp này lại ở Việt Nam.

Bạc Liêu cách trung tâm TP HCM khoảng 290 km và mất khoảng 5h đi ô tô. Du khách có thể chọn những nhà xe uy tín khai thác tuyến này như: Phương Trang, Hoàng Yến, Kim Yến…, giá vé từ 190.000 đến 210.000 đồng.

Từ miền Bắc, bạn có thể đi bằng đường hàng không qua chặng bay Hà Nội – Cần Thơ, sau đó bắt xe khách tới Bạc Liêu qua các hãng như Phương Trang, Tuấn Hưng, Vũ Linh… giá vé 80.000 – 100.000 đồng, còn giá vé máy bay là 1.900.000 – 2.700.000 đồng. Tổng thời gian đi lại khoảng 4h30 phút.

Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu bạn theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông sẽ đến với cánh đồng quạt gió. Khoảng cách từ trung tâm thành phố đến nhà máy khoảng gần 20km, nhưng từ cách xa cả chục cây số, bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651