Bình Liêu nằm ở đâu?

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 20/10/2018

Những năm gần đây, du lịch Bình Liêu là điểm đến không còn quá xa lạ đối với những ai yêu thích xê dịch. Bình Liêu với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ cùng những con đường biên giới uốn lượn quanh co và những rừng thông bạt ngàn đã tạo nên điểm nhấn khó quên cho du khách khi đến với nơi đây. Bình Liêu đẹp như vậy nhưng bạn đã biết “Bình Liêu ở đâu chưa?” Vậy hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về điểm đến du lịch xinh đẹp này nhé!

>> Những lưu ý và lịch trình chi tiết khi đi du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm

>>  Tour Du lịch Quan Lạn và đặc trưng từng thời điểm

 


Bình Liêu là một huyện miền núi phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh cách thành phố Hạ Long 108 km, cách thị trấn Tiên Yên 28 km,tiếp giáp với huyện Ninh Minh, thành phố Sùng Tả, khu Phòng Thành, thành phố Phòng Thành Cảng  về phía Bắc, phía Tây giáp với huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn),  phía Đông giáp huyện Hải Hà và phía Nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh).

 


Bình Liêu là huyện đa dân tộc (khoảng trên 96% là đồng bào dân tộc thiểu số), với 05 dân tộc chính (dân tộc Tày chiếm 58,4%, dân tộc Dao chiếm 25,6%, dân tộc Sán Chỉ chiếm 15,4%, dân tộc Kinh chiếm 3,7%, dân tộc Hoa chiếm 0,3%) đã tạo nên một  nền văn hóa phong phú, đa dạng, mang một bản sắc riêng.

 

 

Về văn hoá, Bình Liêu có  nhiều tập quán và nhiều hình thức sinh hoạt văn hoá dân gian đặc sắc của nhiều dân tộc. Và chắc chắn nó sẽ là điểm đến đáng nhớ cho bạn cùng bạn bè hoặc người thân vào mùa hè này. Còn chần chừ gì nữa? Hãy khoác balo lên và đến du lịch Bình Liêu thôi nào!
>>
Tour du lịch mới nổi cực kỳ hút khách Cái Chiên - Bình Liêu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651