Bãi đá trời trên đảo Quan Lạn 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 12/09/2019

Quan Lạn nổi tiếng với những bãi tắm như: bãi Quan Lạn, bãi Minh Châu, bãi Robinsơn,... Thế nhưng ít ai biết rằng tại Quan Lạn còn có một bãi đá tự nhiên vô cùng độc đáo, với những hòn cuội khổng lồ nằm trên một bãi cát thủy tinh trắng mịn đẹp đến mê hồn. Vậy hôm nay hãy cùng Cinvestra Travel trải nghiệm tour du lịch Quan Lạn để khám phá bã đá  trời trên đảo Quan Lạn ngay thôi nào! 


Bãi đá trời hay còn có tên gọi khác là bãi đá mặt trăng, bãi đá tròn,... tọa lạc trên bãi biển Sơn Hào thuộc đảo Quan Lạn. Bãi đá trời là bãi đá tự nhiên dài gần 1km vời chiều rộng kéo dài từ mép nước tới chân đồi. Theo người dân ở đây cho hay, sự hình thành của bãi đá gắn liền với sự tích bàn chân tiên, kể về những lần tiên nữ hạ giới xuống đây ngắm cảnh và chuyện tình giữa nàng tiên nữ với một chàng ngư dân trên đảo. Cho đến bây giờ, tại bãi đá vẫn còn lưu giữ phiến đá lớn hình bàn chân tiên và bàn cờ tiên, do đó người dân nơi đây vẫn gọi là bãi đá trời


Thế nhưng, nhiều người cho rằng, bãi đá Sơn Hào nằm gọn mình trong một thung lũng nhỏ, nơi có thủy triều cao, song mạnh nên đã bào mòn, mài nhẵn  hàng vạn viên đá trong thung lũng, khiến chúng có hình dạng và màu sắc đẹp mắt. Từ đầu bãi đến cuối bãi la hàng vạn viên đá mà viên nào viên ấy đều  nhẵn bóng nào là hình bầu dục rồi hình tròn xoe đều như măt trời, mặt trăng nên cái tên bãi đá măt trăng được gọi từ đó. 


 Đến vời nơi đây vào những ngày thủy triều thấp bạn có thể ra tận cuối bãi để tìm cho mình những viên đá đẹp nhất và tận hưởng buổi sáng mát lành cùng ngắm bình minh chào đón ngày mới. Còn một điều còn thú vị hơn cả đó chính là tại bãi đã, nơi sinh sông của rất nhiều các loại ốc biển. Đến đây mỗi buổi sáng sớm bạn còn được trải nghiệm bắt ốc cùng ngư dân trên đảo để hiểu hơn về cuộc sống của con người nơi đây. Nghe thôi đã thấy thú vị rồi đúng không nào? Vậy ngại gì không đến du lịch Quan Lạn để trải nghiệm ngay nào! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651