3 món đặc sản biển Thiên Cầm hấp dẫn du khách

Biển Thiên Cầm không chỉ bởi là điểm du lịch hấp dẫn bởi những bãi tắm hoang sơ, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà nơi đây có nhiều món đặc sản vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là 3 món đặc sản hấp dẫn nhất tại biển Thiên Cầm mà du khách không nên bỏ qua.

>> Tham khảo thêm tour Hà Nội - Cái Rồng - Cô Tô 3 ngày 2 đêm

>> Click xem tour Hà Nội - Cái Chiên - Bình Liêu mới nổi

 

1. Dê núi nướng

Dê núi ở Thiên Cầm chủ yếu nhập từ Hương Sơn với chất lượng thịt vô cùng tươi ngon, da mỏng lại ngọt nước, nhiều nạc ít mỡ. Tại đây n gười ta có thể chế biến bằng cách nướng nguyên con hoặc xắt thành từng miếng rồi nướng trên bếp than hồng.

Một miếng thịt dê vừa nướng xong còn nóng hổi và thơm lừng, chấm vào chén tương gừng và đưa lên miệng thưởng thức. Vị ngọt của thịt dê cùng vị đắng và mùi thơm của lá cách, thêm vị đậm của nước tương chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

2. Chim cù kỳ

Chim cù kỳ là loại chim rất lớn, chúng to bằng kích thước những con gà ta trưởng thành, lông có màu xanh hoặc nâu và có những đốm chấm xanh viền quanh cổ.

Thức ăn của loài chim này là những quả sung, quả si, quả bời lơi, uống nước biển thế nên vị của thịt chim rất lạ miệng và đặc biệt.

Tại biển Thiên cầm bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon được chế biển từ chim cù kỳ như: chim nướng, quay hoặc cháo chim,..... mỗi món sẽ có một hương vị riêng vô cùng rất hấp dẫn.

3. Mực nhảy đủ món

Gọi là “Mực nhảy” là do du khách muốn ám chỉ rằng mực ở đây rất tươi, còn sống và bơi lội tung tăng khi chọn lựa. Còn với người dân nơi đây, họ gọi là “mực nháy” vì muốn nhấn mạnh đôi mắt mực còn sống nhấp nháy, hoặc da mực mới vớt lên khỏi nước ánh lên lấp lánh.

Có nhiều cách để chế biến “mực nhảy”. Đơn giản và thông dụng nhất là sau khi mực được vớt lên, để nguyên con cho vào nồi luộc ngay, khi sôi thì vớt ra chấm với mù tạt hoặc nước mắm gừng, ăn kèm với lá lốt sẽ thấy rất thơm và ngọt.

Cách chế biến thứ hai là gỏi mực, đây là món được nhiều thực khách ưa chuộng vì gỏi mực ăn không có vị tanh mà lại có vị ngọt và mát vì mực đã được làm sạch.

Cách thứ ba là mực nướng. Mực nướng cầu kỳ hơn nhưng cũng khoái khẩu hơn. Con mực tươi rói được nướng lên vừa thơm vừa giòn vừa ngọt, chấm với tương ớt cùng muối tiêu pha chanh chẳng gì ngon bằng. Ngoài ra còn có một số món khác như mực nhồi thịt, chả mực……

>> Tour du lịch Hà Nội - Thiên Cầm - Cửa Lò - Quê Bác 4 ngày 3 đêm lịch trình hợp lý

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận